Quy định mới về học bổng của học sinh, sinh viên áp dụng từ 01/9

Tại Nghị định 84/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục, Chính phủ đã quy định mới về mức học bổng áp dụng từ 01/9/2020.

Quy định về mức học bổng mới của học sinh, sinh viên từ 01/9
Quy định về mức học bổng mới của học sinh, sinh viên từ 01/9 (Ảnh minh họa)

- Đối với trường chuyên, trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục, thể thao: Mức học bổng cấp cho một học sinh một tháng tối thiểu bằng 03 lần mức học phí hiện hành của trường trung học phổ thông chuyên tại địa phương.

- Đối với khối trung học phổ thông chuyên trong cơ sở giáo dục đại học: Mức học bổng cấp cho một học sinh do hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học quy định nhưng không thấp hơn mức trần học phí hiện hành mà học sinh đó phải đóng tại trường.

- Đối với những trường không thu học phí: Mức học bổng tối thiểu bằng 03 lần mức trần học phí của trường trung học phổ thông tại địa phương.

- Học sinh, sinh viên đang học trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học, mức học bổng chia thành 03 loại:

+ Học bổng loại khá: Mức học bổng bằng hoặc cao hơn mức trần học phí hiện hành của ngành, chuyên ngành, nghề mà học sinh, sinh viên đó phải đóng tại trường. Đối với các trường tư thục mức học bổng tối thiểu do hiệu trưởng quy định.

Đối với những ngành nghề đào tạo không thu học phí thì áp dụng theo đơn giá được Nhà nước đặt hàng, giao nhiệm vụ hoặc đấu thầu cho nhóm ngành đào tạo của trường.

+ Học bổng loại giỏi: Mức học bổng cao hơn loại khá do hiệu trưởng quy định;

+ Học bổng loại xuất sắc: Mức học bổng cao hơn loại giỏi do hiệu trưởng quy định.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/9/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục