Những vật dụng được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2018

Quy chế thi THPT quốc gia ban hành tại Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT quy định cụ thể về những vật dụng thí sinh được mang và không được mang vào phòng thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25/6 – 27/6, như vậy, chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi quan trọng này. Một trong thông tin mà thí sinh cần biết trước khi kỳ thi diễn ra là những vật dụng được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2018.

Thí sinh được mang vào phòng thi các vật dụng sau:

- Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính

- Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (Xem chi tiết các loại máy tính được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2018 tại đây).

- Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lý (chỉ Atlat Địa lí do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

- Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Những vật dụng được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2018

Những vật dụng được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2018 (Ảnh minh họa)

Thí sinh không được mang vào phòng thi các vật dụng sau:

- Vũ  khí, chất gây nổ, gây cháy;

- Đồ uống có cồn;

- Giấy than, bút xóa;

- Tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Cũng theo Quy chế thi THPT quốc gia, cán bộ coi thi sẽ kiểm tra các vật dụng thí sinh mang theo phòng thi. Nếu phát hiện thí sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi thì thí sinh đó sẽ lập biên bản, thu tang vật và báo cáo Trưởng Điểm thi ra quyết định đình chỉ thi.

Xem thêm:

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có gì mới?

“Tiết lộ” về đề thi THPT quốc gia 2018

Viết sai Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 phải làm sao?

 Hướng dẫn đăng nhập phần mềm thi THPT quốc gia 2018

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Tài khoản định danh điện tử mức 2 là gì? Có bắt buộc làm không?

Tài khoản định danh điện tử mức 2 là gì? Có bắt buộc làm không?

Tài khoản định danh điện tử mức 2 là gì? Có bắt buộc làm không?

Tài khoản định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VNeID có thể sử dụng khi đi máy bay, dùng thay Căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế... Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ tài khoản định danh điện tử mức 2 là gì và có nên đăng ký không.

Giai cấp là gì? Các giai cấp trong xã hội

Giai cấp là gì? Các giai cấp trong xã hội

Giai cấp là gì? Các giai cấp trong xã hội

Khi chế độ tư hữu xuất hiện, xã hội bắt đầu có sự phân hóa về tài sản và chức năng lao động. Điều này dẫn đến sự ra đời của giai cấp xuyên suốt dòng lịch sử nhân loại. Để hiểu rõ nguyên nhân và tác động của giai cấp là gì, bài viết sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về khái niệm này.