Những trường “hot” nhất Hà Nội tuyển sinh lớp 6 thế nào?

Năm nay, được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép, nhiều trường ở Hà Nội đã tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển kết hợp thi tuyển, nhưng vẫn có những trường giữ nguyên hình thức xét tuyển như trước. 

Sau rất nhiều năm ra lệnh cấm thi, năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các trường trung học cơ sở có lượng học sinh đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với thi tuyển (tại Thông tư 05/2018/TT-BGDĐT).

Tại Hà Nội, có 16 trường trung học cơ sở được phép tuyển sinh theo phương thức nêu trên, hầu hết là các trường “điểm” hay còn gọi là trường “hot”, trường “top trên” của Thành phố, như: THCS Cầu Giấy; hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; THCS Nam Từ Liêm; THCS Marie Curie; THCS Nguyễn Siêu; THCS Đoàn Thị Điểm; THCS Lương Thế Vinh; THCS Lomonoxop…

Đến nay, một số trường điểm đã chốt phương án tuyển sinh lớp 6 và báo cáo Sở phê duyệt. Điển hình như:

THCS Nguyễn Siêu

Năm nay, trường THCS Nguyễn Siêu có chỉ tiêu lớp 6 là 240 học sinh. Theo thông báo của trường trên website, trường tổ chức tuyển sinh lớp 6 năm 2018 theo phương thức xét tuyển kết hợp đánh giá năng lực phẩm chất thông qua các hoạt động trải nghiệm theo mô hình ASK (Thái độ - Kỹ năng - Kiến thức).

Đặc biệt, trường sẽ tuyển thẳng các học sinh có các giải môn học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong năm học 2017 - 2018 (từ cấp Thành phố trở lên).

Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam

Chuyên Hà Nội - Amsterdam luôn là một trong những trường có lượng học sinh đăng ký vào lớp 6 đông nhất Thành phố, nhưng thay vì dùng phương thức xét tuyển kết hợp thi tuyển, năm nay trường vẫn tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển.

Quyết định này của trường gây bất ngờ lớn với các bậc phụ huynh bởi trước đó, trường dự kiến sẽ tuyển sinh lớp 6 bằng xét tuyển kết hợp đánh giá năng lực.

Lý giải cho quyết định này, theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, mọi năm trường chuyên Hà Nội- Amsterdam áp dụng hình thức xét tuyển và mang lại kết quả tốt, chất lượng đảm bảo, nên năm nay có thể sẽ vẫn duy trì hình thức này.

Những trường “hot” nhất Hà Nội tuyển sinh lớp 6 thế nào?

Chuyên Hà Nội – Amsterdam có thể vẫn sẽ tuyển sinh lớp 6 2018 bằng phương thức xét tuyển 

THCS Đoàn Thị Điểm

Được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép, năm nay trường THCS Đoàn Thị Điểm sẽ tuyển sinh lớp 6 theo phương thức xét tuyển kết hợp thi tuyển.

Trong đó, học sinh làm bài kiểm tra ứng với từng loại hình lớp đã đăng ký nguyên vọng (lớp Văn – Anh : học sinh làm bài kiểm tra môn Văn; lớp Toán – Anh, học sinh làm bài kiểm tra Toán). Bài kiểm tra theo hình thức tự luận kết hợp trắc nghiệm. Nội dung kiểm tra chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành.

Tổng chỉ tiêu lớp 6 của trường năm nay là 750 học sinh.

THCS & THPT Lương Thế Vinh

Theo thông báo mới nhất của trường trên website, năm nay trường Lương Thế Vinh sẽ tổ chức tuyển sinh lớp 6 bằng phương thức xét tuyển kết hợp thi tuyển.

Học sinh thực hiện 2 bài thi: Bài tổ hợp Toán và Khoa học; Bài tổ hợp Tiếng Việt, Tiếng Anh và Lịch sử - Địa lý.

Trong đó, bài thi tổ hợp Toán – Khoa học sẽ gồm 20 câu hỏi, làm trong 60 phút; bài thi tổ hợp Tiếng Việt, Tiếng Anh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm (với môn Sử, Địa, Đạo Đức, Tiếng Anh) và hình thức tự luận (với môn Tiếng Việt).

Trường cũng khẳng định, nội dung kiểm tra thuộc chương trình tiểu học và chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành.

Ngày kiểm tra và đánh giá năng lực được trường ấn định vào ngày 16/6/2018.

Được biết, trên đây là phương án tuyển sinh lớp 6 năm 2018 của các trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ phê duyệt phương án tuyển sinh của các trường vào ngày 31/5/2018.

Xem thêm:

Hà Nội thử nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 6 trực tuyến

Hà Nội: 16 trường tuyển sinh lớp 6 bằng xét tuyển kết hợp thi tuyển

Thi tuyển vào lớp 6 - Mừng nhiều, lo cũng không ít

Hà Nội thay đổi lịch tuyển sinh đầu cấp ngoài công lập

Tuyển sinh lớp 6 bằng xét tuyển kết hợp đánh giá năng lực

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Phương pháp luận là gì? Ý nghĩa của phương pháp luận với thực tế cuộc sống

Phương pháp luận là gì? Ý nghĩa của phương pháp luận với thực tế cuộc sống

Phương pháp luận là gì? Ý nghĩa của phương pháp luận với thực tế cuộc sống

Chức năng phương pháp luận là một trong hai chức năng quan trọng nhất của triết học nói chung. Vậy phương pháp luận là gì và phương pháp luận có ý nghĩa như thế nào với thực tế cuộc sống? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp luận là gì trong bài viết dưới đây.