Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến vào lớp 1, lớp 6

Ngày 01/6/2022, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2022-2023 Thành phố Hà Nội đã có Kế hoạch 01/KH-BCĐ về việc tổ chức thi, tuyển sinh vào lớp 10 và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6.

Theo Kế hoạch, các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 của Thành phố năm sẽ tuyển sinh qua hình thức trực tuyến (tại cổng điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn) và hình thức trực tiếp.

Trong đó, Thành phố yêu cầu kiểm soát chặt chẽ và hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến, không tiếp nhận học sinh trái tuyến đối với các cơ sở giáo dục đã tuyển đủ chỉ tiêu được giao. Đồng thời, không tổ chức khảo sát đầu năm học và tuyệt đối không tổ chức thi tuyển vào lớp 1.

Với công tác tuyển sinh vào lớp 10, các sở, ban, ngành có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch cụ thể; chuẩn bị điều kiện phục vụ công tác tuyển sinh... Các điểm thi đều phải có tường bao xung quanh, có phương án đề phòng thiên tai, hỏa hoạn...

ha noi han che toi da tuyen sinh trai tuyen
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến vào lớp 1, lớp 6 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã có trách kiểm soát về đối tượng tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh; bảo đảm số học sinh/lớp đúng quy định góp phần đẩy mạnh kế hoạch công nhận trường chuẩn quốc gia.

Lớp mẫu giáo từ 03 - 04 tuổi có không quá 25 trẻ/lớp; lớp mẫu giáo từ 04 - 05 tuổi có không quá 30 trẻ/lớp; lớp mẫu giáo từ 05 - 06 tuổi có không quá 35 trẻ/lớp; các lớp tiểu học có không quá 35 học sinh/lớp và các lớp trung học có không quá 45 học sinh/lớp.

Nếu có vướng mắc liên quan, bạn đọc gọi ngay tổng đài 1900.6192  để được các chuyên gia pháp lý của LuatVietnam hỗ trợ giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục