Những ngành học nào yêu cầu ngoại hình?

Thông tin trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh chỉ tuyển thí sinh có chiều cao 1m50 trở lên đang là đề tài tranh luận sôi nổi. Vậy hiện nay, có những ngành học nào yêu cầu ngoại hình?

1. Ngành sân khấu điện ảnh

Những thí sinh dự thi ngành diễn viên kịch - điện ảnh của các trường ĐH Sân khấu Điện ảnh phải có chiều cao từ 1,55m trở lên với nữ và 1,65m trở lên với nam, ngoại hình ưa nhìn. Thông thường, các thí sinh sẽ phải trải phần thi hình thể, bên cạnh phần thi năng khiếu.

Với ngành này, khả năng diễn xuất là yếu tố quan trọng nhất, tuy nhiên, với đặc thù biểu diễn trước công chúng nên ngoại hình cũng là yếu tố không thể thiếu với người muốn theo đuổi sự nghiệp trở thành diễn viên chuyên nghiệp.


2. Ngành công an, quân đội

Ngành công an, quân đội yêu cầu khá khắt khe về ngoại hình của các thí sinh.

Cụ thể, tại Thông tư 15/2016/TT-BCA, Bộ Công an yêu cầu ngoài tiêu chuẩn về sức khỏe, thí sinh dự thi vào các trường công an nhân dân phải cao từ 1m64 trở lên và nặng từ 48kg trở lên với nam; cao từ 1m58 và nặng từ 45kg trở lên đối với nữ. Bên cạnh đó, thí sinh phải có thể hình, thể trạng cân đối, không có dị hình, dị dạng.

Tại Thông tư 17/2016/TT-BQP, Bộ Quốc phòng quy định thí sinh nam dự thi vào các trường quân đội phải cao từ 1m63, nặng từ 50kg trở lên, thí sinh nữ (nếu có) phải cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên.

ngành học nào yêu cầu ngoại hình

Công an là một trong những ngành yêu cầu cao về ngoại hình thí sinh (Ảnh minh họa)

3. Ngành phi công, tiếp viên hàng không

Để được đào tạo thành phi công, thí sinh cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về ngoại hình. Theo đó, thí sinh nam phải cao từ 1,65 trở lên và nữ cao từ 1,60 trở lên. Về cân nặng, thí sinh nam phải nặng từ 54kg và thí sinh nữ từ 48kg trở lên.

Tương tự, để trở thành tiếp viên hàng không, thí sinh nam phải có chiều cao từ 1m65 – 1m82, độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, có cân nặng phù hợp với chiều cao; Nữ phải có chiều cao từ 1m58 – 1m75, độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, có cân nặng phù hợp với chiều cao.


4. Ngành sư phạm thể dục thể chất

Với đặc thù liên quan chặt chẽ đến thể chất, trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội yêu cầu thí sinh học ngành này phải có chiều cao từ 1m62 trở lên đối với nam và từ 1m52 trở lên đối với nữ.

Tương tự, ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh cũng thông báo để dự thi ngành Sư phạm Giáo dục thể chất của trường này, thí sinh nam phải cao từ 1,65m và nặng 50kg trở lên, thí sinh nữ phải cao từ 1,55m và nặng 45kg trở lên.

Trên đây là một số ngành học yêu cầu thí sinh phải có đáp ứng tiêu chuẩn về ngoại hình, bao gồm chiều cao và cân nặng. Hiện các thông tin về tuyển sinh đại học 2019 sẽ được LuatVietnam cập nhật tại đây.

Lan Vũ

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức: Mức phạt mới nhất 2022
Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức: Mức phạt mới nhất 2022

Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức: Mức phạt mới nhất 2022

Hành vi làm giả con dấu, tài liệu và sử dụng con dấu giả của cơ quan, tổ chức hiện nay đang có dấu hiệu gia tăng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của tổ chức, cơ quan nhà nước và lợi ích hợp pháp của người dân.