Tăng giảm font chữ:

Cao 1m50 trở lên mới được làm giáo viên?

Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh - một trong những cái nôi đào tạo giáo viên lớn nhất cả nước vừa thông báo về quy chế tuyển sinh 2019, trong đó đặt ra một số yêu cầu về ngoại hình đối với thí sinh.

Nữ cao 1m50, nam cao 1m55 mới cần dự tuyển

Theo thông báo của trường, năm 2019, trường chỉ tuyển các thí sinh nữ có chiều cao từ 1,50m trở lên và thí sinh nam có chiều cao từ 1,55m trở lên vào các ngành đào tạo giáo viên.

Riêng ngành Giáo dục thể chất (giáo viên dạy thể dục), yêu cầu này càng khắt khe hơn. Cụ thể, thí sinh nam phải cao từ 1,65m và nặng 50kg trở lên, thí sinh nữ phải cao từ 1,55m và nặng 45kg trở lên.

Thông tin tuyển sinh năm 2019 của trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đang làm dấy lên nhiều luồng dư luận. Một số ý kiến cho rằng, đối với giáo viên, ngoại hình không thể quan trọng bằng kiến thức, kỹ năng và nhiệt huyết. Nhưng bên cạnh đó, cũng nhiều ý kiến cho rằng, giáo viên có ngoại hình khá sẽ khiến học sinh hứng thú với bài giảng hơn.

Hiện nay, trong quy chế tuyển sinh đại học ban hành kèm theo Thông tư 07/2018/TT-BGDĐT, Bộ Giáo dục và Đào tạo không đặt ra yêu cầu về ngoại hình đối với thí sinh dự thi ngành sư phạm.
 

Cao 1m50 trở lên mới được làm giáo viên?

ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh: Cao 1m50 trở lên mới được làm giáo viên (Ảnh minh họa)


Không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp

Như đề cập ở trên, dù Bộ Giáo dục và Đào tạo không quy định về tiêu chí để dự thi ngành sư phạm, nhưng các trường Đại học sư phạm nhiều năm nay vẫn có những quy định riêng trong quy chế tuyển sinh của trường mình.

Điển hình như trường ĐH Sư phạm Hà Nội không tuyển các thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp vào các ngành sư phạm.

Với ngành Giáo dục Thể chất và ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh, trường này cũng yêu cầu thí sinh phải đạt tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng như sau: đối với nam cao 1,65m, nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên.

Lan Vũ

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: tuyển sinh đại học 2019