Nhan sắc như thế nào được dự thi Hoa hậu?

Việt Nam đang nở rộ các cuộc thi nhan sắc, trong đó có quy mô lớn và uy tín nhất là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Vậy theo pháp luật hiện hành, thí sinh có nhan sắc như thế nào được dự thi Hoa hậu?

Thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên

Theo khoản 1 Điều 18 của Nghị định 79/2012/NĐ-CP, cuộc thi người đẹp có quy mô toàn quốc được gọi tên là thi Hoa hậu. Thí sinh đăng ký tham gia các cuộc thi người đẹp nói chung và thi Hoa hậu nói riêng phải đáp ứng các điều kiện cụ thể như sau:

- Là nữ công dân Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên, có vẻ đẹp tự nhiên (là thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ);

- Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;

- Không có tiền án; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

- Đáp ứng các tiêu chí khác của cuộc thi do Ban Tổ chức quy định.

Thí sinh dự thi Hoa hậu phải có vẻ đẹp tự nhiên, không phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh minh họa)


Như vậy, pháp luật hiện hành không quy định cụ thể về tiêu chuẩn nhan sắc của các thí sinh dự thi Hoa hậu, mà chỉ đặt ra yêu cầu: Chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, vẫn có một số thí sinh “lách” quy định này, tiêu biểu như trường hợp của Lê Âu Ngân Anh trong cuộc thi Hoa hậu Đại Dương được tổ chức vào cuối năm 2017. Thí sinh này thừa nhận đã phẫu thuật nâng mũi nhưng sau đó, vẫn đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

Thí sinh phải cao 1m65 trở lên

Hiện nay, các cuộc thi Hoa hậu trong nước đều có tiêu chí riêng để tuyển chọn thí sinh. Riêng với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – cuộc thi đang diễn ra hiện nay, thí sinh phải đáp ứng một số điều kiện về ngoại hình như: Chiều cao 1m65 trở lên; chưa từng qua giải phẫu thẩm mỹ; chưa từng qua chuyển đổi giới tính…

Các cuộc thi Hoa hậu thường tổ chức nhiều vòng thi để ban giám khảo và khán giả có cái nhìn khách quan, chính xác nhất về nhan sắc cũng như phẩm chất của thí sinh. Trong đó có phần thi nhân trắc học, tức là kiểm tra các số đo: chiều cao, cân nặng, vòng ngực, vòng eo, vòng mông, vòng cánh tay, vòng đùi, đo chỉ số hình thể, tỷ lệ gương mặt… của thí sinh.

Thí sinh được lựa chọn cho các ngôi vị Hoa hậu, Á hậu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thường là thí sinh nổi trội về nhan sắc, thể hiện trọn vẹn nét đẹp của người con gái Việt Nam…; còn với các cuộc thi như Hoa hậu Hoàn vũ, thí sinh cần có vẻ đẹp khỏe khoắn, năng động, phù hợp với tiêu chí đánh giá của cuộc thi quốc tế…

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Nghị quyết mới: Bạn lại sắp được nhận tiền hỗ trợ Covid?
Nghị quyết mới: Bạn lại sắp được nhận tiền hỗ trợ Covid?

Nghị quyết mới: Bạn lại sắp được nhận tiền hỗ trợ Covid?

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết 24/2022/UBTVQH15 về việc tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động theo Nghị quyết 03/2021/UBTVQH15. Ngay khi có thông tin về Nghị quyết, tổng đài 1900.6192 của LuatVietnam đã nhận được rất nhiều cuộc gọi của người lao động thắc mắc về việc liệu rằng, mình có được tiếp tục nhận được tiền hỗ trợ hay không?

Thời hạn chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư
Thời hạn chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

Thời hạn chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

Khi quyết định thu hồi đất có hiệu lực thì trong một thời hạn nhất định cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bồi thường phải chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Dưới đây là thời hạn chi trả tiền bồi thường thu hồi đất người dân cần nắm rõ.

Lừa đảo nhân viên nhập liệu: Nhờ mác “việc nhẹ, lương cao” móc túi bao người
Lừa đảo nhân viên nhập liệu: Nhờ mác “việc nhẹ, lương cao” móc túi bao người

Lừa đảo nhân viên nhập liệu: Nhờ mác “việc nhẹ, lương cao” móc túi bao người

Cùng với sự phát triển của internet, thị trường việc làm online nở rộ với vô số công việc làm tại nhà như bán hàng online, đánh máy, nhập liệu,… Trong đó, người dân cần đặc biệt cảnh giác với công việc nhập liệu để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo nhân viên nhập liệu.