Quản chặt các cuộc thi hoa hậu, thu hồi danh hiệu nếu có vi phạm

Ngày 23/9/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Chỉ thị số 274/CT-BVHTTDL về việc tăng cường quản lý đối với một số hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, phục hồi và phát triển du lịch.

Theo Chỉ thị, hiện nay các cuộc thi người đẹp, người mẫu được tổ chức với số lượng lớn, có dấu hiệu lệch chuẩn đang là một trong những hoạt động văn hóa gây dư luận xấu trong xã hội.

Để khắc phục tình trạng này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn tăng cường kiểm tra, theo dõi việc tổ chức các cuộc thi người đẹp, người mẫu diễn ra nhiều vòng ở nhiều địa phương và ở những địa phương có nhiều cuộc thi.

Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan có biện pháp xử lý đối với hoạt động biểu diễn nghệ thuật, cuộc thi người đẹp, người mẫu trên không gian mạng vi phạm.

quan chat cac cuoc thi hoa hau
Quản chặt các cuộc thi hoa hậu, thu hồi danh hiệu nếu có vi phạm (Ảnh minh họa)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các tỉnh, thành phố quản lý chặt chẽ số lượng, chất lượng các cuộc thi người đẹp, người mẫu trên địa bàn. Tăng cường quản lý đối với cuộc thi người đẹp, người mẫu có quy mô lớn, có yếu tố nước ngoài, liên quan đến công tác dân tộc, trẻ em, bình đẳng giới được tổ chức nhiều vòng ở nhiều địa phương.

Đặc biệt thẩm định chặt chẽ hồ sơ trước khi chấp thuận hoặc không chấp thuận tổ chức các cuộc thi này. Trường hợp có vi phạm pháp luật, kiên quyết dừng ngay các cuộc thi người đẹp, người mẫu, chỉ đạo việc thu hồi danh hiệu, giải thưởngvà hủy kết quả của cuộc thi.

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Ngày 23/02/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 21/2024/NĐ-CP quy định về quản lý lao động, tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.