LuatVietnam ra mắt chuyên trang “Chủ đề pháp luật”

Giữa tháng 03/2021, LuatVietnam ra mắt chuyên trang “Chủ đề pháp luật” - nơi mà các quy định pháp luật ở các lĩnh vực cơ bản được tổ chức lại theo hệ thống mới.

Chuyên trang Chủ đề pháp luật được xây dựng với kỳ vọng giúp độc giả của LuatVietnam có thể tự tìm thấy những quy định pháp luật thuộc lĩnh vực của mình quan tâm mà không mất quá nhiều thời gian tra cứu. Các bài viết của từng chủ đề, lĩnh vực được tổ chức theo hệ thống thư mục, đảm bảo logic về mặt nội dung và thông tin.

Từ đó, độc giả không bị lạc đường khi đi vào “rừng luật” mà có thể nắm bắt trọn vẹn các quy định của pháp luật về những vấn đề thường gặp nhất trong đời sống. 

Hiện nay, có 08 Chủ đề pháp luật, trong đó có:

- Bảo hiểm: Tập hợp toàn bộ quy định về bảo hiểm xã hội (gồm bắt buộc và tự nguyện) cùng các chế độ bảo hiểm xã hội (thai sản, ốm đau, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất); bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…

Trong đó, với từng chế độ bảo hiểm xã hội sẽ tập hợp các bài viết về: Điều kiện - Mức hưởng - Thủ tục để nhận quyền lợi liên quan đến chế độ đó.

- Thủ tục hành chính: Tập hợp quy định về các thủ tục hành chính phổ biến với động đảo người dân được chia thành các lĩnh vực: Hộ tịch - Cư trú; Giao thông - Vận tải; Đầu tư - Kinh doanh - Bảo hiểm…

Trong đó, với lĩnh vực Hộ tịch - Cư trú, độc giả sẽ xem được toàn bộ thủ tục hành chính xuyên suốt cuộc đời của mỗi người, từ khai khai sinh đến khi khai tử.

- Lao động: Tập hợp các quy định của pháp luật liên quan đến người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, bắt đầu từ khi Xin việc; quá trình làm việc (các quy định về thử việc; thời gian làm việc, nghỉ ngơi; lương - thưởng…) và kết thúc bằng việc Chấm dứt hợp đồng lao động.

- Hôn nhân gia đình: Tập hợp các quy định điều chỉnh quan hệ hôn nhân, bắt đầu từ khi Kết hôn và kết thúc khi Ly hôn.

Trong đó, Ly hôn gồm các quy định giải quyết các vấn đề thường thấy của ly hôn như: Thủ tục ly hôn, Giành quyền nuôi con, Phân chia tài sản…

Xem chuyên trang Chủ đề pháp luật tại đây.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Mẫu Đơn xin thuê đất mới nhất 2022 và hướng dẫn cách điền
Mẫu Đơn xin thuê đất mới nhất 2022 và hướng dẫn cách điền

Mẫu Đơn xin thuê đất mới nhất 2022 và hướng dẫn cách điền

Khi cá nhân, tổ chức muốn thuê đất của Nhà nước để thực hiện sản xuất, kinh doanh,… cần làm Đơn xin thuê đất gửi tới cơ quan có thẩm quyền cho giao đất, thuê đất. Dưới đây là mẫu Đơn xin thuê đất mới nhất ban hành kèm theo Thông tư 30/2014/TT-BTNMT.