Tăng giảm font chữ:

Làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi là một trong những bước vô cùng quan trọng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sau đây, LuatVietnam sẽ giải đáp các vấn đề liên quan đến việc làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2021 theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Thí sinh mua hồ sơ ở đâu?

Hiện nay, thí sinh có thể mua hồ sơ tại các trường THPT hoặc các Phòng Giáo dục và Đào tạo nơi mình sinh sống.

Tuy nhiên, đối với thí sinh đang học lớp 12, các trường THPT sẽ cho học sinh mua hồ sơ trực tiếp tại trường.

Còn lại, các thí sinh tự do có thể lựa chọn mua hồ sơ tại các trường THPT hoặc tại Phòng giáo dục quận, huyện, thị xã nơi mình cư trú.
ho so thi dai hoc 2021

Hồ sơ thi đại học 2021 (Ảnh minh họa)

 

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm những gì?

Theo Điều 13 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT, hồ sơ đăng ký dự thi được quy định như sau:

- Đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

+ Bản chính hoặc bản sao được chứng thực học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;

+ Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có);

+ Bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;

+ 02 ảnh cỡ 4x6 cm.

- Đối với người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước, ngoài các hồ sơ quy định như đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển, hồ sơ đăng ký dự thi phải có thêm:

+ Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém;

+ Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS; Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận;

- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hồ sơ đăng ký dự thi gồm: 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau; bản sao Bằng tốt nghiệp THPT; 02 ảnh cỡ 4x6 cm.

- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

+ 02 ảnh cỡ 4x6 cm;

+ Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS, bản sao Bằng tốt nghiệp trung cấp, bản sao sổ học tập hoặc bảng điểm học các môn văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ GDĐT.

Xem thêm: Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021
 

Thí sinh nộp hồ sơ ở đâu?

- Đối với thí sinh đang học lớp 12: Nộp trực tiếp tại trường THPT đang theo học.

- Đối với thí sinh tự do: Chọn địa điểm nộp hồ sơ tại một trong các điểm đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Đó có thể là nơi thí sinh tạm trú chứ không bắt buộc là thường trú theo hộ khẩu.

 

Thời hạn nộp hồ sơ đến khi nào?

Theo Công văn số 1318/BGDĐT-QLCL về hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, thời gian đăng ký dự thi, nhận phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý thi là từ ngày 27/4/2021 đến hết ngày 11/5/2021.

Vì vậy, thí sinh nên chuẩn bị hồ sơ sớm và nộp trước ngày 12/5/2021. Đồng thời, chú ý theo dõi các mốc thời gian quan trọng khác trong kỳ thi tốt nghiệp THPT như:  thời gian thi, ngày thông báo kết quả thi…

Trên đây các quy định về hồ sơ thi đại học 2021. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ.

>> Những điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021

>> Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2021

>> Có được vừa xét tuyển học bạ, vừa đăng ký nguyện vọng cùng một trường?

>> Xem thêm các chính sách mới về giáo dục tại đây.

Hoàng Kim AnhHoàng Kim Anh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: thi tốt nghiệp THPT 2021 Giáo dục - Đào tạo