Hướng dẫn chuyển mạng giữ số cho các thuê bao di động

Như thông tin đã đưa trước đó, hôm nay (16/11/2018) chính thức triển khai dịch vụ chuyển mạng di động, giữ nguyên số đối với các thuê bao trả sau của nhà mạng Vinaphone, Viettel và MobiFone. Hiện đã có hướng dẫn của Cục Viễn thông về cách chuyển mạng giữ số cho các thuê bao này.

Căn cứ vào quy định của Thông tư 35/2017/TT-BTTTT và hướng dẫn của Cục Viễn thông, người dùng di động có nhu cầu chuyển sang sử dụng nhà mạng khác nhưng vẫn giữ nguyên số điện thoại di động cũ có thể thực hiện các bước như sau:


Bước 1: Đến điểm giao dịch của nhà mạng chuyển đến

- Khách hàng mang theo CMND đến nhà mạng mà mình mong muốn chuyển đến để làm thủ tục đăng ký dịch vụ;

- Nhân viên tại điểm giao dịch sẽ hướng dẫn khách hàng điền đầy đủ thông tin cần thiết trên Tờ đăng ký sử dụng dịch vụ;

- Khách hàng nộp cước phí chuyển mạng 60.000 đồng và nhận một 1 SIM trắng để dùng khi chuyển mạng thành công.


Bước 2: Gửi tin nhắn đến đầu số 1441 trong vòng 24h

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số tại điểm giao dịch của nhà mạng chuyển đến, khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp: YCCM gửi đến 1441 (miễn phí). Tổng đài sẽ gửi lại tin nhắn xác nhận yêu cầu chuyển mạng.

Lưu ý, phải gửi tin nhắn đến tổng đài 1441 trong vòng 24 giờ, từ thời điểm đăng ký dịch vụ chuyển mạng với nhà mạng chuyển đến. Số điện thoại gửi tin nhắn phải là số điện thoại đăng ký chuyển mạng.

Hướng dẫn cách chuyển mạng giữ số cho các thuê bao di động (Ảnh Tuoitre.vn)


Bước 3: Nhận tin nhắn thông báo về lịch chuyển mạng

Nhà mạng sẽ gửi tin nhắn cho khách hàng thông báo về thời điểm bắt đầu chuyển mạng. Trong thời gian này, khách hàng vẫn thực hiện được tất cả các dịch vụ gọi đi, gọi đến, gửi – nhận tin nhắn của nhà mạng chuyển đi.


Bước 4: Lắp SIM trắng, sử dụng dịch vụ của nhà mạng chuyển đến

Đến thời điểm chuyển mạng như thông báo, khách hàng lắp SIM trắng đã được nhà mạng chuyển đến cung cấp để sử dụng dịch vụ của nhà mạng này.

Đồng thời, tất cả các dịch vụ giá trị gia tăng, dịch vụ ứng dụng đã đăng ký sử dụng tại nhà mạng chuyển đi cũng như các gói khuyến mại của nhà mạng chuyển đi sẽ bị cắt.

Đặc biệt, theo Điều 7 của Thông tư 35/2017/TT-BTTTT, kể từ thời điểm đăng ký dịch vụ chuyển mạng đến trước thời điểm nhận được thông báo lịch chuyển mạng, chủ thuê bao có thể hủy chuyển mạng bằng cách liên hệ nhà mạng chuyển đến (tại điểm giao dịch, gọi điện đến tổng đài…) hoặc nhắn tin trực tiếp đến tổng đài 1414 (miễn phí).

Xem thêm:

Thuê bao di động nào không được chuyển mạng giữ số?

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục