Hỗ trợ giáo viên do Covid-19: Ai được 2,2 triệu đồng? Ai được 3,7 triệu đồng?

Dịch Covid-19 dù đã được kiểm soát nhưng hậu quả để lại vẫn hết sức nặng nề, nhất là đối với giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học ngoài công lập. Để phần nào khắc phục những khó khăn do Covid-19 để lại, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 24/2022/QĐ-TTg về thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng này.

1. Đối tượng giáo viên nào được hỗ trợ? Điều kiện hỗ trợ do Covid-19

Theo Điều 2 Quyết định 24/2022/QĐ-TTg, đối tượng được hưởng hỗ trợ gồm cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm việc tại cơ sở giáo dục ngoài công lập. Cụ thể:

- Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên, nhân viên, tổ trưởng, tổ phó, quản lý chuyên môn;

- Chủ cơ sở, chủ nhóm lớp, chủ nhóm trẻ có đủ các tiêu chuẩn theo quy định và hoạt động nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập loại hình dân lập và tư thục tham gia quản lý chuyên môn hoặc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên, nhân viên.

Theo đó, các đối tượng nêu trên được hưởng chính sách hỗ trợ khi đáp ứng các điều kiện sau:

- Đang làm việc tại cơ sở giáo dục ngoài công lập trước khi cơ sở phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch từ 01/5/2021 - hết 31/12/2021.

- Nghỉ việc không hưởng lương từ 01 tháng trở lên tính từ 01/5/2021 - hết 31/12/2021.

- Chưa được hưởng chính sách hỗ trợ đối với người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, Nghị quyết số 126/NQ-CP do không tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc.

- Có xác nhận làm việc tại cơ sở giáo dục ngoài công lập ít nhất hết năm học 2021 - 2022 theo kế hoạch năm học của địa phương (gồm cả nơi đã làm việc trước đây hoặc nơi khác trong trường hợp cơ sở giáo dục ngoài công lập trước đây làm việc không hoạt động trở lại).

Mức hỗ trợ giáo viên do Covid-19
Giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập đươc hỗ trợ do Covid-19 (Ảnh minh họa)

2. Mức hỗ trợ với giáo viên là bao nhiêu?

Cũng theo Quyết định 24/2022/QĐ-TTg, thực hiện hỗ trợ một lần với 02 mức hỗ trợ: 3,7 triệu đồng/người và 2,2 triệu đồng/người. Trong đó các mức hỗ trợ này được áp dụng với các đối tượng cụ thể:

- Mức 3,7 triệu đồng/người áp dụng với: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên chưa được hưởng chính sách của địa phương hỗ trợ đối với nhóm lao động không có hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác.

- Mức 2,2 triệu đồng/người áp dụng với: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã được hưởng chính sách của địa phương.

3. Hồ sơ đề nghị hỗ trợ gồm những giấy tờ gì?

Theo Điều 5 Quyết định 24/2022/QĐ-TTg hướng dẫn hồ sơ đề nghị hỗ trợ gồm các giấy tờ sau:

- Đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên: 01 Đơn đề nghị hỗ trợ theo mẫu;

- Đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập:

  • 01 Danh sách cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đề nghị hỗ trợ theo mẫu;
  • Bản sao hợp đồng lao động kí kết với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hoặc bản sao bảng lương tháng 4/2021 (không cần chứng thực).

Lưu ý thời hạn nộp hồ sơ: Ủy ban nhân dân cấp xã, Phòng Giáo dục cấp huyện tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ đến hết ngày 31/12/2022.

Trên đây là giải đáp về mức hỗ trợ giáo viên do Covid-19. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được LuatVietnam hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

[Cập nhật 2023] Đối tượng, thủ tục xin cấp số nhà như thế nào?

[Cập nhật 2023] Đối tượng, thủ tục xin cấp số nhà như thế nào?

[Cập nhật 2023] Đối tượng, thủ tục xin cấp số nhà như thế nào?

Đánh số nhà cũng là một phương thức để cơ quan Nhà nước thực hiện quản lý nhà ở, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện nhu cầu về giao tiếp, thư tín, liên lạc, tiếp nhận các thông tin. Dưới đây LuatVietnam sẽ hướng dẫn thủ tục xin cấp số nhà.

Uống rượu bia lái xe gây tai nạn có được bảo hiểm bồi thường không?

Uống rượu bia lái xe gây tai nạn có được bảo hiểm bồi thường không?

Uống rượu bia lái xe gây tai nạn có được bảo hiểm bồi thường không?

Khi mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe cơ giới, nếu gây thiệt hại cho bên thứ ba thì chủ phương tiện sẽ được doanh nghiệp bán bảo hiểm bồi thường. Vậy uống rượu bia lái xe gây tai nạn có được bảo hiểm bồi thường không?