[Cập nhật] Danh sách các tỉnh, thành cho học sinh đến trường

Đến nay nhiều tỉnh, thành phố do kiểm soát tốt dịch đã có kế hoạch cho học sinh trở lại trường học. Riêng Hà Nội - do tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều quận nội thành phải cho học sinh lớp 12 dừng học trực tiếp.

Hà Nội

Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã có Thông báo 851/TB-UBND đánh giá cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố (cập nhật đến ngày 24/12/2021).

Theo Thông báo, Hà Nội hiện có 08 quận trung tâm ở cấp độ 3 (màu cam, vùng nguy cơ cao) gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ.

Trong đó, quận Đống Đa đã cho học sinh dừng học trực tiếp từ ngày 13/12, quận Hai Bà Trưng cho học sinh dừng học trực tiếp từ ngày 20/12; 06 quận còn lại cho học sinh lớp 12 dừng học trực tiếp từ ngày 27/12.

Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều quận huyện tiếp tục đề xuất cho học sinh khối 7, 8, 10, 11 đi học trở lại từ ngày 03/01/2022, đồng thời chuẩn bị phương án cho cấp tiểu học trở lại trường.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, tỉ lệ học sinh khối 9 và 12 học trực tiếp đến chiều ngày 24/12 là 96%, cao hơn con số phụ huynh đồng ý ban đầu (khoảng 80%).

Từ tuần nay, học sinh khối 9 và 12 vẫn đi học trực tiếp tại trường. Riêng các khối còn lại, Sở Giáo dục sẽ phối hợp với Sở Y tế, các quận, huyện sơ kết hai tuần thí điểm dạy trực tiếp, đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố phương án dạy trực tiếp.

Trà Vinh

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh vừa qua đã tổ chức họp triển khai Kế hoạch dạy học trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Giáo dục Trà Vinh quyết định cho khối lớp 9 và khối lớp 12 thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp kể từ ngày 27/12 cho học sinh đang cư trú địa bàn (xã, phường, thị trấn) được đánh giá cấp độ dịch 1, 2  và học sinh không thuộc diện F0, F1.

Đối với các Khối lớp 6, 7, 8 cấp trung học cơ sở và khối lớp 10, 11 cấp trung học phổ thông, tất cả học sinh tiếp tục học trực tuyến tại nhà.

Đối với bậc học mầm non, từng cơ sở giáo dục thường xuyên phối hợp với phụ huynh nắm tình hình việc chăm sóc, giáo dục và đảm bảo an toàn cho trẻ tại nhà.

Nghệ An

Ủy ban nhân dân Thành phố Vinh đã có văn bản về việc chuẩn bị đón học sinh tiểu học và học sinh khối 6,7,8 cấp trung học cơ sở trở lại trường. Việc đi học sẽ bắt đầu từ ngày 27/12.

Tiền Giang

Các trường học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang tăng tốc tiêm vắc xin mũi 2 cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Ngành Giáo dục tỉnh Tiền Giang đã trình Ủy ban nhân dân tỉnh về việc mở cửa lại trường học, trong tuần cuối tháng 12/2021, bên cạnh huyện Tân Phú Đông đã cho học sinh khối 9 và 12 đi học trực tiếp, thì học sinh khối 9 và 12 tại các địa phương khác của tỉnh cũng sẽ trở lại trường sau hơn 3 tháng học trực tuyến.

Lâm Đồng

Từ ngày 27/12, các trường tiểu học tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp và triển khai kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện nhà trường đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

cac tinh thanh cho hoc sinh di hoc truc tiep
Danh sách các tỉnh thành cho học sinh đi học trực tiếp (Ảnh minh họa)

Trường mầm non đủ điều kiện an toàn được mở cửa đón trẻ

Theo Công văn 5969/BGDĐT-GDMN ngày 20/12/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trẻ em mầm non ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước tạm dừng đến trường, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, thể chất và sự phát triển toàn diện của trẻ em, cha mẹ trẻ em không thể tham gia lao động, sản xuất.

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em được đến trường an toàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở Giáo dục chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non căn cứ hướng dẫn tại Công văn 4726/BGDĐT-GDTC ngày 15/10/2021 đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19; xác định đủ điều kiện bảo đảm an toàn cho trẻ em, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Đồng thời, thực hiện vệ sinh trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị… phục vụ công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch bệnh thì chủ động báo cáo cấp quản lý giáo dục để trẻ em trở lại trường học.

Trên đây là danh sách các tỉnh thành cho học sinh đi học trực tiếp. Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ.

>> Lương giáo viên năm 2022 thế nào? Có tăng không?

Đánh giá bài viết:
(7 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Ô nhiễm môi trường đất: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp

Ô nhiễm môi trường đất: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp

Ô nhiễm môi trường đất: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp

Ô nhiễm môi trường đất đang gây quan ngại trên các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường đất, hậu quả gây ra và các giải pháp khắc phục sẽ như thế nào? Bài viết sau sẽ chia sẻ cùng bạn những vấn đề trên.

Số giấy phép lái xe là gì? Ý nghĩa của số giấy phép lái xe

Số giấy phép lái xe là gì? Ý nghĩa của số giấy phép lái xe

Số giấy phép lái xe là gì? Ý nghĩa của số giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe được xem là một trong những giấy tờ quan trọng, bất ly thân của tài xế khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về số của giấy phép lái xe cũng như ý nghĩa của nó. Vậy số giấy phép lái xe là gì? Ý nghĩa của số giấy phép lái xe là gì?