Bỏ trần khuyến mại 50% - 1 quy định 2 người vui

Một trong những nội dung mới, đáng chú ý nhất tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành ngày 22/5 vừa qua là quy định hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại đến 100% thay vì 50% như trước đây.

Cho phép khuyến mại 100% dịp lễ, tết

Trước đây, tại Nghị định 37/2006/NĐ-CP, Chính phủ quy định hạn mức khuyến mại của hàng hóa, dịch vụ là 50%. Nay, Nghị định 81/2018/NĐ-CP (có hiệu lực từ 15/7/2018) vẫn giữ nguyên quy định này, tuy nhiên bổ sung thêm quy định hàng hóa, dịch vụ có thể được khuyến mại đến 100% trong những dịp đặc biệt.

Cụ thể, những dịp đặc biệt này bao gồm dịp lễ, tết và một số dịp cơ quan Nhà nước tổ chức chương trình khuyến mại để thực hiện các chính sách phát triển kinh tế có mục tiêu của Quốc gia, của địa phương.

Trong đó, người bán được khuyến mại đến 100% vào 30 ngày trước ngày đầu tiên của năm Âm lịch; với những ngày lễ, tết khác, thời gian khuyến mại không vượt quá thời gian nghỉ tương ứng của các ngày lễ, tết này theo quy định của pháp luật lao động.

Ngoài ra, mức khuyến mại đến 100% cũng được áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại thuộc khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quy định.


Bỏ trần khuyến mại 50% - 1 quy định 2 người vui

Chính thức bỏ trần khuyến mại 50% từ ngày 15/7/2018 (Ảnh minh họa)

Người bán và người mua đều vui

Quy định bỏ trần khuyến mại 50% đối với hàng hóa, dịch vụ đang nhận được nhiều phản ứng tích cực. Nhiều ý kiến cho rằng, việc giới hạn mức khuyến mại 50% trước đây gây khó cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực thời trang, giày dép… luôn có các sản phẩm, mẫu mã thay đổi liên tục.

Khi được khuyến mại đến 100%, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh đã có thể mạnh tay tung ra các chương trình khuyến mại với mức giá rẻ tối đa để xả kho, thúc đẩy sức mua của người tiêu dùng và thu hồi vốn để quay vòng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp mới kinh doanh, khách hàng chưa nhiều thì cần khuyến mại để khách hàng biết đến thay vì quảng cáo tốn kém. Việc được khuyến mại đến 100% sẽ hỗ trợ tích cực đối với doanh nghiệp mới gia nhập thị trường.

Với người mua, đây cũng là tin không thể vui hơn, nhất là những người có sở thích “săn sale”. Quy định mới tạo ra cơ hội để người mua có thể tìm mua được những sản phẩm cần thiết nhưng có giá thấp giật mình.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Người đang đóng bảo hiểm xã hội bị chết, thân nhân được nhận chế độ gì?

Người đang đóng bảo hiểm xã hội bị chết, thân nhân được nhận chế độ gì?

Người đang đóng bảo hiểm xã hội bị chết, thân nhân được nhận chế độ gì?

Người đóng bảo hiểm xã hội bị chết thì quyền lợi nào dành cho người thân của người đó? Bên cạnh nỗi mất mát về tinh thần khi mất đi người thân, thân nhân của người lao động cũng đặc biệt quan tâm đến các quyền lợi về bảo hiểm dành cho người ở lại.