Vinaphone chuyển đổi sim 11 số sang 10 số như thế nào?

Vinaphone là nhà mạng đầu tiên công bố kế hoạch chuyển đổi sim 11 số sang 10 số ngay khi có quyết định chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sẵn sàng cho lộ trình chuyển đổi

Trong kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, các thuê bao 11 số của Vinaphone sẽ chuyển sang đầu số 08x - đầu số "đại phát" trong khi các thuê bao của Viettel sẽ chuyển sang đầu 03x và thuê bao của MobiFone sẽ chuyển sang đầu 07x.

Vinaphone sẽ thực hiện chuyển đổi sim 11 số sang 10 số theo các bước: Truyền thông về việc chuyển đổi trên thông tin đại chúng và nhắn tin đến từng khách hàng đang sử dụng thuê bao 11 số trước 60 ngày theo quy định của Nghị định 15/2011/NĐ-CP; Đảm bảo các biện pháp kỹ thuật để khách hàng có thể quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ ngày chuyển đổi; Duy trì âm báo trong 90 ngày hướng dẫn khách hàng quay đầu số mới.

 Đã có kế hoạch chuyển đổi sim 11 số sang 10 số của Vinaphone

Vinaphone đã công bố kế hoạch chuyển đổi sim 11 số sang 10 số (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Vinaphone cũng cho biết đã chuẩn bị các âm thông báo chuyển đổi đầu số; sửa đổi phần mềm các hệ thống tính cước, in hóa đơn, chăm sóc khách hàng; Thông báo tới khách hàng qua nhiều hình thức như: Tờ rơi, banner website, nhắn tin trực tiếp tới khách hàng…

Sẽ có công cụ hỗ trợ chuyển đổi đầu số trong danh bạ

Một trong những bất tiện của người dùng di động khi chuyển đổi sim 11 số sang 10 số là phải thay lại toàn bộ các thuê bao 11 số trong danh bạ điện thoại của mình. Bên cạnh có 1 số cách người dùng có thể tự thay đổi, Vinaphone cho biết trong thời gian tới sẽ cung cấp công cụ hỗ trợ khách hàng chuyển đổi danh bạ trên điện thoại một cách dễ dàng.

Đồng thời, nhà mạng này cũng cam kết sẽ thực hiện việc chuyển đổi sim 11 số sang 10 số theo đúng kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới khách hàng. Mọi thao tác chuyển đổi chủ yếu thực hiện trên hệ thống kỹ thuật của nhà mạng sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi.

Xem thêm:

Bất tiện không kể xiết khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số

Chính thức chuyển thuê bao 11 số sang 10 số từ 15/9

Đổi sim 11 số sang 10 số: Vinaphone “ẵm” đầu số đẹp nhất

Sẽ chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục