Ai được tuyển dụng theo chính sách thu hút nhân tài?

Ngày 20/01/2018, Nghị định số 140/2017/NĐ-CP về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ chính thức có hiệu lực. Những người trẻ ưu tú cần hiểu rõ về ưu tiên đặc biệt dành cho mình khi chính sách này đi vào đời sống.

Đối tượng và điều kiện tuyển dụng

Để được xem xét áp dụng chính sách thu hút nhân tài, các đối tượng phải đáp ứng đủ yêu cầu như sau:

1. Đối với sinh viên xuất sắc

Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học; đáp ứng một trong các điều kiện:

- Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông.- Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học.

- Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic  một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Ai được tuyển dụng theo chính sách thu hút nhân tài?

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được ưu tiên tuyển dụng theo chính sách thu hút nhân tài


2. Đối với cán bộ khoa học trẻ

Người có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành y học, dược học dưới 30 tuổi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đối với sinh viên xuất sắc nói trên được tuyển dụng theo chính sách thu hút nhân tài. Ngoài ra, những thạc sĩ, bác sĩ, dược sĩ này phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học.

Các tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành y học, dược học đáp ứng đủ những điều kiện dành cho cán bộ khoa học trẻ nói trên cũng được áp dụng chính sách nếu dưới 35 tuổi.

Trình tự tuyển dụng

Việc tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ được tiến hành theo phương thức xét tuyển. Nội dung xét tuyển bao gồm xét kết quả học tập và nghiên cứu;  phỏng vấn chuyên môn.

Sau khi được tuyển dụng, sinh viên và cán bộ trẻ vẫn phải trải qua đợt tập sự kéo dài từ 03 đến 12 tháng. Nếu đạt yêu cầu, người đó mới được bổ nhiệm làm công chức, viên chức và xếp lương. Cụ thể:

- Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được bổ nhiệm ngạch chuyên viên và tương đương, xếp bậc 1, hệ số lương 2,34;

- Cán bộ khoa học trẻ có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I được bổ nhiệm ngạch chuyên viên và tương đương, xếp bậc 2, hệ số lương 2,67;

- Cán bộ khoa học trẻ có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II được bổ nhiệm ngạch chuyên viên và tương đương, xếp bậc 3, hệ số lương 3,00; đồng thời, được hưởng phụ cấp tăng thêm bằng 100% mức lương theo hệ số lương hiện hưởng.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục