2 trường hợp được miễn thi THPT Quốc gia 2018

Thí sinh đã tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hoá được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.

Theo Công văn số 991/BGDĐT-QLCL, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25/06 - 27/06/2018. Riêng chiều ngày 24/06/2018, các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành Thông tư số 04/2018/TT-BGDĐT, trong đó nêu ra những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Bên cạnh những thay đổi về cách chấm điểm và làm tròn điểm với bài thi tự luận, các thí sinh cần lưu ý đến sự thay đổi trong việc xử lý vi phạm với những thí sinh vi phạm Quy chế thi, điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT…

2 trường hợp được miễn thi THPT quốc gia 2018

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 chính thức diễn ra từ ngày 25/06 - 27/06 (Ảnh minh họa: Internet)

Theo quy định, để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh ĐH, CĐ, các thí sinh học chương trình giáo dục THPT bắt buộc phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và hoàn thành tất cả các môn thi theo quy định. Tuy nhiên có một số trường hợp sẽ được miễn thi tất cả các bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia.

Theo Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT, có 2 trường hợp được miễn thi tất cả các bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia, gồm:

Trường hợp 1: Người đã tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hoá được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia nếu đáp ứng các điều kiện sau:

- Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12.

- Xếp loại cả năm lớp 12: hạnh kiểm loại tốt, học lực từ loại khá trở lên.

- Có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GDĐT.

2 trường hợp được miễn thi THPT quốc gia 2018

2 trường hợp được miễn thi THPT Quốc gia 2018 (Ảnh minh họa: Internet)

Trường hợp 2: Người trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia nếu đáp ứng các điều kiện sau:

- Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12.

- Xếp loại cả năm lớp 12: hạnh kiểm và học lực từ loại trung bình trở lên.

- Có tên trong công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến Sở GDĐT trước ngày thi THPT quốc gia.

Bạn đọc có thể xem thêm các tin liên quan tại đây:

Công bố lịch thi THPT quốc gia 2018

2 trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia 2018

4 điểm mới trong Quy chế thi THPT quốc gia năm 2018

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục