giấy xác nhận cư trú

Lọc bài viết theo:

Sắp tăng thời hạn giấy xác nhận cư trú, không phải xin nhiều lần? 04/04/2023

Hiện Bộ Công an đang lấy ý kiến về dự thảo sửa đổi Thông tư 55/2021/TT-BCA. Trong đó, có đề xuất tăng thời hạn của giấy xác nhận cư trú trong thời gian tới.

Video: Dùng giấy xác nhận cư trú thay sổ hộ khẩu - Xin ở đâu? Thủ tục thế nào? 17/03/2023

Thay cho sổ hộ khẩu, người dân có thể dùng Giấy xác nhận thông tin cư trú để chứng minh thông tin cư trú khi tham gia các giao dịch, thủ tục hành chính. Vậy làm thế nào để được cấp loại giấy này?

Không đăng ký thường trú, có được cấp giấy xác nhận cư trú? 14/03/2023

Hiện nay rất nhiều thủ tục hành chính yêu cầu người dân phải cung cấp giấy tờ xác nhận thông tin cư trú. Vậy người không đăng ký thường trú có được cấp giấy xác nhận cư trú?

Hướng dẫn cách dùng VNeID thay giấy xác nhận cư trú 06/03/2023

Hãy theo dõi bài viết để biết cách dùng VNeID thay giấy xác nhận cư trú, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khi làm thủ tục hành chính.

Bỏ sổ hộ khẩu, tại sao phải xin cấp giấy xác nhận cư trú? 01/03/2023

Hiện nay nước ta đã chính thức bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy để quản lý dân cư qua Cơ sở dữ liệu quốc gia, đơn giản hóa thủ tục hành chính. Chính vì vậy rất nhiều người thắc mắc, tại sao phải xin cấp giấy xác nhận cư trú thay sổ hộ khẩu.

Chấn chỉnh địa phương gây phiền hà cho dân, vẫn yêu cầu giấy xác nhận cư trú 01/03/2023

Ngày 28/02/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện 90/CĐ-TTg về việc chấn chỉnh thực hiện quy định liên quan đến bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy.

Tất tật về giấy xác nhận cư trú: Có giá trị bao lâu? Xin ở đâu? 28/02/2023

Hiện nay rất nhiều thủ tục hành chính yêu cầu phải có giấy xác nhận cư trú thay sổ hộ khẩu. Hãy cùng LuatVietnam tìm hiểu tất tật về giấy xác nhận cư trú theo quy định của pháp luật.

Cách xin giấy xác nhận cư trú online có ngay trong ngày 24/02/2023

Hiện nay, người dân có thể chủ động xin giấy xác nhận cư trú online ngay tại nhà vô cùng thuận tiện, trong ngày là có kết quả ngay.

Xin giấy xác nhận cư trú ở đâu? Có mất tiền không? 21/02/2023

Hiện nay, rất nhiều địa phương yêu cầu người dân phải nộp giấy xác nhận nơi cư trú khi thực hiện thủ tục hành chính. Hãy theo dõi bài viết sau để biết xin giấy xác nhận cư trú ở đâu và có mất tiền khi thực hiện thủ tục này không.

Có bắt buộc phải xin giấy xác nhận cư trú để thay cho sổ hộ khẩu? 19/02/2023

Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn đọc về vấn đề, có bắt buộc xin giấy xác nhận cư trú thay sổ hộ khẩu không và tại sao hiện nay nhiều nơi yêu cầu phải có giấy xác nhận cư trú như vậy.

Thời gian cấp giấy xác nhận cư trú là bao nhiêu ngày? 17/02/2023

Sau đây là giải đáp về thời gian cấp giấy xác nhận cư trú - loại giấy tờ được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây để thay thế sổ hộ khẩu.

Hướng dẫn xin giấy xác nhận cư trú thay sổ hộ khẩu nhanh chóng 10/02/2023

Giấy xác nhận thông tin cư trú có thể dùng thay sổ hộ khẩu khi tham gia các giao dịch, thủ tục hành chính. Sau đây là hướng dẫn cách xin giấy xác nhận cư trú thay sổ hộ khẩu nhanh chóng theo quy định của pháp luật.