Video: Cán bộ không chuyên trách xã liên tiếp đón tin vui từ 01/7/2023

Sắp tới, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã sẽ liên tục đón tin vui về tiền lương và trợ cấp bảo hiểm xã hội nhờ các đề xuất mới của Bộ Nội vụ và Bộ Lao động - Thương binh và xã hội. 

Hiện nay, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã mặc dù không được hưởng lương như cán bộ, công chức nhưng hằng tháng cũng nhận được một khoản phụ cấp. Tuy nhiên, mức phụ cấp theo quy định vẫn được đánh giá là còn thấp so với khối lượng công việc mà người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã phải đảm nhiệm.

Theo quy định, cán bộ không chuyên trách mỗi tuần phải có mặt ở cơ quan 03 ngày nhưng thực tế luôn phải thường xuyên có mặt ở cơ sở hoặc nơi công tác để làm việc phụ trách hoặc tham gia tuyên truyền vận động nhân dân; họp thôn, tổ dân cư…

Thu nhập mỗi tháng của cán bộ không chuyên trách từ việc thực hiện nhiệm vụ ở xã thường không đáp ứng nhu cầu tối thiểu của cuộc sống gia đình, đó là chưa kể chuyện “phải không” rất nhiều từ mối quan hệ tại cơ sở của cán bộ không chuyên trách.

Chính vì vậy trong dự thảo mới, Bộ Nội vụ và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã dành thêm cho cán bộ không chuyên trách cấp xã nhiều quyền lợi. Sau đây là Video đề cập nội dung chi tiết.

>> Đăng ký theo dõi Kênh Youtube của LuatVietnam tại đây

Đánh giá bài viết:
(10 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Infographic: 9 đối tượng dự kiến tăng lương hưu, BHXH từ 01/7/2023

Infographic: 9 đối tượng dự kiến tăng lương hưu, BHXH từ 01/7/2023

Infographic: 9 đối tượng dự kiến tăng lương hưu, BHXH từ 01/7/2023

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng. Dưới đây là 9 đối tượng dự kiến tăng lương hưu, BHXH từ 01/7/2023.