Video: Trường hợp nào đất không có Sổ đỏ vẫn được chuyển nhượng?

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà không có Sổ đỏ là hành vi phạm luật và bị phạt.  Tuy nhiên, theo quy định của Luật đất đai hiện nay, vẫn có 2 trường hợp đất không có Sổ đỏ vẫn được chuyển nhượng.
Thứ nhất là trường hợp nhận thừa kế quyền sử dụng đất theo khoản 1 Điều 168 của Luật Đất đai. Tức là, người nhận thừa kế quyền sử dụng đất được thực hiện quyền của mình ngay cả khi thửa đất đó chưa được cấp Sổ đỏ, nhưng đủ điều kiện để cấp Sổ đỏ. Mà một trong những quyền đó chính là quyền chuyển  nhượng đất theo quy định của pháp luật.

Trường hợp tiếp theo mà người sử dụng đất được quyền chuyển nhượng đất ngay cả khi đất không có Sổ đỏ là trường hợp người nhận thừa kế mảnh đất đó là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Nội dung chi tiết vui lòng xem tại Video dưới đây.

 Trường hợp nào đất không có Sổ đỏ vẫn được chuyển nhượng? (Video LuatVietnam)
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Video: Cập nhật bảng lương Công an, quân đội từ 01/7/2024

Video: Cập nhật bảng lương Công an, quân đội từ 01/7/2024

Video: Cập nhật bảng lương Công an, quân đội từ 01/7/2024

Trước sự sục sôi về cải cách tiền lương hiện nay, một trong những bảng lương được rất nhiều người quan tâm chính là bảng lương của Công an và quân đội sau cải cách. Hãy cùng LuatVietnam cập bảng lương quân đội, công an trong Video cập nhật bảng lương Công an quân đội từ 01/7/2024 tại đây.