Chính sách mới về lao động - bảo hiểm có hiệu lực tháng 9

Sắp tới hàng loạt chính sách mới sẽ được đưa vào áp dụng ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống. Sau đây là một số chính sách mới về lao động - bảo hiểm đáng chú ý trong tháng 9/2022.


1. Thí điểm tổ chức đưa phạm nhân lao động ngoài trại giam

Đây là nội dung chính của Nghị quyết 54/2022/QH15 được Quốc hội thông qua ngày 16/6/2022.

Theo Nghị quyết 54, mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam được thực hiện như sau:

* Về nguyên tắc:

- Bảo đảm an ninh, an toàn trong quá trình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề; phục vụ hiệu quả công tác giáo dục cải tạo, tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân; tạo điều kiện giúp phạm nhân tìm kiếm việc làm sau khi ra tù.

- Phạm nhân tham gia hoạt động này phải trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, được trả một phần công lao động.

- Thu nhập của tổ chức hợp tác với trại giam có được từ kết quả lao động, hướng nghiệp, học nghề của phạm nhân trong thời gian thí điểm sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.

- Ngành, nghề tổ chức lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam phải là ngành, nghề sản xuất hàng hóa tiêu thụ trong nước.

* Đối tượng phạm nhân không được đưa đi lao động, hướng nghiệp, dạy nghề ngoài trại giam: Phạm nhân phạm tội về xâm phạm an ninh quốc gia, phá hoại hòa bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh; phạm nhân tái phạm nguy hiểm; phạm nhân dưới 18 tuổi; phạm nhân từ đủ 60 tuổi trở lên;…

Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/9/2022 và được thực hiện trong 05 năm.


2. Công nhân sửa chữa đường ống khí được nghỉ chuyển phiên đến 7 ngày

Có hiệu lực từ ngày 09/9/2022, Thông tư 12/2022/TT-BCT đã hướng dẫn cụ thể về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm công việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống đường ống phân phối khí và các công trình khí.

Theo Điều 4 Thông tư 12/2022/TT-BCT, người lao động làm các công việc trên được bố trí làm việc theo ca và phiên làm việc như sau:

- Ca làm việc không quá 12 giờ/ngày.

- Phiên làm việc tối đa là 07 ngày.

Sau mỗi phiên làm việc, người lao động làm việc theo phiên được bố trí nghỉ liên tục với số ngày nghỉ bằng với số ngày làm việc trong phiên làm việc trước đó.

Như vậy, nếu làm việc theo phiên 07 ngày, người lao động làm công việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống đường ống phân phối khí và các công trình khí sẽ được nghỉ liên tục 07 ngày.

chinh sach moi ve lao dong - bao hiem thang 9/2022


3. Hạn cuối trả tiền hỗ trợ Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp là 10/9

Nhằm tiếp tục chi trả tiền hỗ trợ Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho những người lao động thuộc đối tượng hưởng trợ cấp theo Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 mà đã nộp hồ sơ đúng hạn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15.

Theo đó, số tiền được dùng để chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động lần này được dự tính khoảng 1.155 tỷ đồng lấy từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021.

Tuy nhiên, lần này hỗ trợ này chỉ dành cho những người lao động có đóng bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm ngày 30/9/2021 hoặc đã dừng đóng bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 01/01/2020 đến ngày 30/9/2021 mà có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu, đồng thời đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp đúng hạn mà chưa nhận hoặc chưa nhận đủ tiền trợ cấp trước đó.

Hạn cuối hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho người lao động theo Nghị quyết 24 là ngày 10/9/2022.


4. Tháng cuối doanh nghiệp được miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp

Tháng 9 này cũng là tháng cuối doanh nghiệp được miễn đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Bởi theo Nghị quyết 116/NQ-CP năm 2021 và Quyết định 28/2021/QĐ-TTg, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được giảm mức đóng quỹ bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống bằng 0%.

Thời gian doanh nghiệp được hỗ trợ theo chính sách này là 12 tháng, kể từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 30/9/2022.

Điều này đồng nghĩa rằng, sang đến tháng 10/2022, doanh nghiệp sẽ phải quay lại mức đóng quỹ bảo hiểm thất nghiệp bằng 1% quỹ tiền lương tháng của người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Trên đây là một số chính sách mới về lao động - bảo hiểm tháng 9/2022. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6192 để được các chuyên gia pháp lý của LuatVietnam hỗ trợ giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Người lao động bị tạm giam có bị chấm dứt hợp đồng lao động?

Người lao động bị tạm giam có bị chấm dứt hợp đồng lao động?

Người lao động bị tạm giam có bị chấm dứt hợp đồng lao động?

Khi vướng vào vụ án hình sự và bị cơ quan điều tra tạm giam, người lao động không thể trở lại doanh nghiệp để làm việc. Lúc này để tránh điều tiếng, đồng thời đảm bảo tiến độ công việc, doanh nghiệp có được chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động bị tạm giam không?

Hợp đồng lao động hết hạn trong thời gian tạm hoãn thì giải quyết thế nào?

Hợp đồng lao động hết hạn trong thời gian tạm hoãn thì giải quyết thế nào?

Hợp đồng lao động hết hạn trong thời gian tạm hoãn thì giải quyết thế nào?

Vì nhiều lý do khác nhau có thể khiến cho hợp đồng lao động bị tạm hoãn. Điều này sẽ làm gián đoạn việc thực hiện hợp đồng lao động trong một thời gian nhất định. Vậy nếu hợp đồng lao động hết hạn khi đang tạm hoãn thì giải quyết quyền lợi cho người lao động thế nào?

Infographic: Bảng lương cơ sở 2023 và các đối tượng được tăng lương

Infographic: Bảng lương cơ sở 2023 và các đối tượng được tăng lương

Infographic: Bảng lương cơ sở 2023 và các đối tượng được tăng lương

Có thể nói, năm 2023 sẽ là năm đáng mong đợi khi thu nhập và các khoản trợ cấp khác của một số đối tượng sẽ được tăng lên đáng kể theo mức tăng lương cơ sở. Tuy nhiên, mức lương cơ sở được điều chỉnh từ khoảng giữa năm 2023, vậy Bảng lương cơ sở năm 2023 thế nào? Đối tượng nào được tăng lương?