Hộ chiếu sai nơi sinh có bay được không?

Nơi sinh là một trong những thông tin được ghi trên hộ chiếu. Nếu bạn gặp vướng mắc về vấn đề hộ chiếu sai nơi sinh có bay được không, hãy theo dõi bài viết này để nắm được thông tin chi tiết.

1. Hộ chiếu sai nơi sinh có bay được không?

Đối với các chuyến bay nội địa mà hành khách là người Việt Nam, thủ tục lên máy bay thường khá đơn giản. Hành khách chỉ cần có vé máy may với họ tên trùng khớp với thông tin trên giấy tờ cá nhân là đã được lên máy bay.

Tuy nhiên, trong trường hợp hành khách sử dụng hộ chiếu để đi các chuyến bay quốc tế, thủ tục kiểm tra thông tin tin trên giấy tờ sẽ gắt gao hơn.

Tại một số quốc gia, nơi sinh là thông tin quan trọng nếu bị thiếu hoặc sai sót có thể bị coi là mối đe doạ an ninh biên giới, khiến cá nhân dễ dàng che giấu danh tính của họ.

Theo đó, nếu hộ chiếu bị sai nơi sinh hoặc không có nơi sinh thì bạn có thể bị từ chối nhập cảnh, xuất cảnh, không được lên máy bay.

Như vậy, để tránh trường hợp xấu xảy ra khi làm thủ tục đi máy bay, tốt nhất bạn nên làm lại hộ chiếu nếu bị sai thông tin nơi sinh

Hộ chiếu sai nơi sinh có bay được không?
Hộ chiếu sai nơi sinh có bay được không? (Ảnh minh họa)

2. Thủ tục cấp lại hộ chiếu bị sai thông tin như thế nào?

Căn cứ Điều 15 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công nhân Việt Nam, thủ tục cấp đổi, cấp lại hộ chiếu thực hiện như sau:

2.1. Cơ quan giải quyết

  • Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi;
  • Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an.

2.2. Cách thức nộp hồ sơ

Người dân có thể lựa chọn một trong hai cách sau để nộp hồ sơ:

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh;

- Nộp hồ sơ online qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

2.3. Thành phần hồ sơ

- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu;

- 02 ảnh chân dung;

- Hộ chiếu cấp lần gần nhất còn giá trị sử dụng nếu đã được cấp hộ chiếu; trường hợp hộ chiếu còn giá trị nhưng bị mất thì phải kèm đơn báo mất hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền;

- Bản sao Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người dưới 14 tuổi chưa được cấp mã số định danh cá nhân; trường hợp không có bản sao Giấy khai sinh, trích lục khai sinh thì nộp bản chụp và xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu;

- Bản sao giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi; trường hợp không có bản sao thì nộp bản chụp và xuất trình

2.4. Lệ phí

Thông tư số 25/2021/TT-BTC quy định lệ phí cấp mới hộ chiếu là 200.000 đồng/lần, lệ phí cấp lại do bị hỏng hoặc bị mất là 400.000 đồng/lần.

2.5. Thời gian giải quyết

Thời gian giải quyết cấp hộ chiếu từ lần thứ hai trở đi được quy định là 08 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận. Nếu chưa cấp hộ chiếu, Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh phải trả lời bằng văn bản nêu lý do.

Trên đây là thông tin về vấn đề: Hộ chiếu sai nơi sinh có bay được không? Nếu có thắc mắc, bạn đọc liên hệ 19006192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thủ tục cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ mới nhất [2023]

Thủ tục cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ mới nhất [2023]

Thủ tục cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ mới nhất [2023]

Việc sử dụng các loại công cụ hỗ trợ như súng bắn điện, súng bắn nhựa, hơi cay, từ trường, laze... đều phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Bài viết này hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hồ sơ, thủ tục xin cấp giấy phép giết mổ gia súc, gia cầm

Hồ sơ, thủ tục xin cấp giấy phép giết mổ gia súc, gia cầm

Hồ sơ, thủ tục xin cấp giấy phép giết mổ gia súc, gia cầm

Các cơ sở kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm phải có giấy phép đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp. Nếu bạn quan tâm đến giấy phép giết mổ gia súc, gia cầm theo quy định của pháp luật, hãy theo dõi bài viết này để được hướng dẫn.