Tăng giảm font chữ:

Lệ phí thi tuyển công chức, viên chức bao nhiêu?

Vào biên chế Nhà nước vẫn luôn là giấc mơ của rất nhiều người. Vì thế mà ngoài các thông tin về hồ sơ thi, cách thức thi tuyển thì lệ phí thi tuyển công chức, viên chức luôn được quan tâm.

Chị Hoàng Tư. H (Hà Nội) gửi câu hỏi: “Tôi đang chuẩn bị dự thi vào một cơ quan thuế trên địa bàn. Tôi được biết là cách thức thi tuyển công chức năm nay có nhiều thay đổi theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP. Vậy lệ phí thi tuyển công chức năm nay có thay đổi hay không?, cụ thể là bao nhiêu tiền?”.

Lệ phí thi tuyển công chức, viên chức năm 2019 bao nhiêu?

Lệ phí thi tuyển công chức, viên chức năm nay bao nhiêu? 


LuatVietnam xin trả lời như sau:

Năm 2019, cách thức thi tuyển công chức, viên chức có nhiều thay đổi theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP. Tuy nhiên, lệ phí thi tuyển vẫn được áp dụng theo quy định tại Thông tư 228/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Mức lệ phí cụ thể như sau:

- Nếu tuyển dụng dưới 100 thí sinh: 500.000 đồng/thí sinh/lần

- Nếu tuyển dụng từ 100 - dưới 500 thí sinh: 400.000 đồng/thí sinh/lần

- Nếu tuyển dụng từ 500 thí sinh trở lên: 300.000 đồng/thí sinh/lần.

Mức lệ phí nêu trên áp dụng với cả trường hợp thi tuyển công chức, viên chức. Tuy nhiên, đây là mức thu chung theo quy định của Bộ Tài chính. Mức lệ phí cụ thể do các cơ quan, đơn vị tuyển dụng quy định, tùy thuộc vào số lượng tuyển dụng trong năm của cơ quan, đơn vị đó.

Do vậy, để biết chi tiết mức thu lệ phí thi tuyển công chức, chị có thể theo dõi thông báo tuyển dụng, hướng dẫn nộp hồ sơ thi tuyển của cơ quan thuế mà chị đang chuẩn bị dự thi.

Lan Vũ

 

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: thi tuyển công chức