Giảm chi phí y tế cho người bệnh mãn tính mắc Covid-19

Ngày 10/10/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 7330/VPCP-KGVX về phí xét nghiệm Covid-19 với người có bệnh mãn tính.

Theo Công văn, hiện nay dư luận tiếp tục phản ánh hiện tượng bất cập trong việc xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở y tế, đặc biệt chi phí xét nghiệm quá sức chịu đựng của những người mắc bệnh suy thận mãn, kể cả những bệnh nhân có thẻ bảo hiểm.

Về việc này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ động phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các cơ quan liên quan để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, giảm gánh nặng chi phí dịch vụ y tế cho người bệnh, nhất là những người mắc bệnh mãn tính phải điều trị lâu dài trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay.

Giảm chi phí y tế cho người bệnh mãn tính mắc Covid-19
Yêu cầu giảm chi phí y tế cho người bệnh mãn tính mắc Covid-19 (Ảnh minh họa)

Ngày 20/9/2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chỉ đạo Bộ Y tế thông tin rõ ràng, minh bạch về các quy định của pháp luật, đồng thời chấn chỉnh việc thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở y tế tại Công văn 6665/VPCP-KGVX, đến nay, Bộ Y tế chưa có báo cáo.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Công văn 6665; kịp thời cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch về chủ trương, chính sách của Nhà nước và các quy định của pháp luật về việc này.

Nếu cần giải đáp về các chính sách phòng, chống Covid-19, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài: 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục