Chỉ đăng ký xuất nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động 1 lần

Việc kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động được Chính phủ quy định chi tiết tại Nghị định số 77 năm 2020 ban hành ngày 01/7/2020.

Các đối tượng có nhu cầu xuất nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động chỉ đăng ký 01 lần. Nếu có sự thay đổi, bổ sung thông tin trong hộ chiếu, giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc thị thực… thì phải khai bổ sung thông tin theo Mẫu ban hành kèm Nghị định này.

xuất nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động
Chỉ đăng ký xuất nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động 1 lần (Ảnh minh họa)

Theo đó, thủ tục đăng ký được tiến hành trực tiếp tại cơ quan cấp giấy tờ xuất nhập cảnh, đơn vị kiểm soát nhập cảnh nơi có cổng kiểm soát tự động hoặc qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao. Thủ tục đăng ký gồm:

- Khai đầy đủ thông tin vào tờ khai (theo mẫu);

- Xuất trình hộ chiếu, giấy tờ xuất nhập cảnh;

- Công dân Việt Nam dùng hộ chiếu đến các nước không miễn thị thực nhập cảnh thì xuất trình thị thực hoặc giấy tờ xác nhận, chứng minh được nước đến cho nhập cảnh; người nước ngoài xuất trình thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú;

- Cung cấp ảnh chân dung, vân tay theo quy định.

Đặc biệt, chỉ có 02 trường hợp được xuất cảnh, nhập cảnh qua cổng kiểm soát tự động gồm:

- Công dân Việt Nam dùng hộ chiếu gắn chíp điện tử đến các nước miễn thị thực nhập cảnh;

- Những đối tượng đã hoàn tất thủ tục đăng ký nêu trên. Riêng công dân Việt Nam dùng hộ chiếu các nước không miễn thị thực nhập cảnh thì chỉ được xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu đường bộ…

Nghị định có hiệu lực từ 01/7/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục