Không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vắc xin Covid-19

Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 về phòng, chống dịch.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tiêm vắc xin nhanh, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, không để vắc xin hết hạn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vắc xin, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và các tiêu cực khác trong việc tiêm vắc xin.

Đồng thời, người đứng đầu các cấp chính quyền chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; xử lý nghiêm, kịp thời theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

Không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vắc xin Covid-19
Không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vắc xin Covid-19 (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, tăng cường huy động đội ngũ cán bộ y tế (nhất là lực lượng hồi sức cấp cứu) không phân biệt công, tư tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Sẵn sàng chi viện cho các địa phương dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, có số lượng ca mắc lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương phía Nam theo sự điều phối của Bộ Y tế.

Tại Công điện, Thủ tướng cũng giao Bộ Công an xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật ảnh hưởng tiêu cực tới phòng, chống dịch Covid-19.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục