Xét nghiệm lại Covid-19 cho chuyên gia nước ngoài đã nhập cảnh

Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 28/TB-VPCP ngày 17/02/2021 nêu kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19.

Theo đó, dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng và diễn biến nhanh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đến nay, hầu hết các địa phương đã cơ bản kiểm soát được.

xet nghiem lai Covid-19 cho chuyen gia nuoc ngoai
Xét nghiệm lại Covid-19 cho chuyên gia nước ngoài đã nhập cảnh (Ảnh minh họa)

Dù vậy, để truy vết, thực hiện chiến dịch phòng chống Covid-19 có hiệu quả thì Thủ tướng yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiêm túc xét nghiệm lại các chuyên gia người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam.

Đồng thời, tiếp tục rà soát chặt chẽ, triệt để, thực hiện truy vết thần tốc, xét nghiệm trên diện rộng với các đối tượng có nguy cơ, các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh, người nhập cảnh trái phép.

Ngoài ra, một số nhiệm vụ, yêu cầu khác cũng được nêu tại Thông báo này gồm:

- Không dừng hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng phải kiểm soát chặt chẽ việc bảo đảm an toàn tại các cơ sơ sản xuất kinh doanh. Các khu công nghiệp tập trung, doanh nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch phù hợp khi tiến hành hoạt động sản xuất.

- Quản lý chặt chẽ, không để lây nhiễm chéo trong các khu vực được cách ly, phong tỏa; yêu cầu người nhập cảnh thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

- Giao lực lượng quân đội đảm nhiệm quản lý các cơ sở cách ly tập trung…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục