Hướng dẫn mới về quản lý trường hợp xin nhập cảnh Việt Nam

Ngày 23/02/2021, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã ban hành Công văn hỏa tốc số 1113/CV-BCĐ về việc tiếp tục thực hiện nghiêm công tác quản lý người xin nhập cảnh Việt Nam để phòng dịch.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và giải quyết được đúng các đối tượng có nhu cầu nhập cảnh theo quy định, Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc áp dụng xem xét các đối tượng ưu tiên cho phép nhập cảnh.

quan ly truong hop xin nhap canh viet nam
Hướng dẫn mới về quản lý trường hợp xin nhập cảnh Việt Nam (Ảnh minh họa)

Cụ thể như sau:

- Trường hợp nhập cảnh mang tính nhân đạo, trường hợp đặc biệt ngoài các đối tượng được Thủ tướng quyết định tại các văn bản thông báo kết luận: Gửi bằng văn bản về Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia để báo cáo Thủ tướng, Ban Chỉ đạo giải quyết.

Trong trường hợp này, văn bản phải có đầy đủ chữ ký, dấu đã đăng ký của tổ chức, đơn vị. Cá nhân đứng tên đề nghị phải có xác nhận thân nhân của cơ quan có thẩm quyền cấp xã nơi người nhập cảnh sau khi hết cách ly về lưu trú.

- Trường hợp người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh Việt Nam để làm việc: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định danh sách chuyên gia sẽ được vào làm việc, gửi cho Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an để xem xét giải quyết, đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch trước, trong và sau nhập cảnh.

- Người nước ngoài nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và thân nhân: Bộ Ngoại giao phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét giải quyết việc nhập cảnh và phối hợp chính quyền địa phương để quản lý, cách ly, xét nghiệm…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục