Việt Nam tạo điều kiện cho chuyên gia, lao động nước ngoài nhập cảnh

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Chỉ thị 27/CT-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 03/10/2021 về phục hồi sản xuất công nghiệp trong bối cảnh phòng, chống Covid-19.

Theo đó, dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp với nguyên tắc sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Công an và các đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, lao động nước ngoài được nhập cảnh và thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

chuyen gia nuoc ngoai nhap canhTạo điều kiện cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp với vai trò là chủ thể của quá trình phục hồi sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19, phải phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thống nhất phương án sản xuất, lưu thông hàng hóa, đi lại và ăn ở của người lao động.

Phương án phải bảo đảm an toàn tuyệt đối phòng, chống dịch trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương bảo đảm lưu thông hàng hóa, phục vụ tốt cho quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm của các tập thể, cá nhân không thực hiện đúng các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về lưu thông, vận tải hàng hóa.

Nếu có thắc mắc liên quan đến các chính sách phòng, chống Covid-19, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục