Tăng giảm font chữ:

Người dân được tiếp cận vắc xin Covid-19 trong Quý I/2021

Nội dung này được Thủ tướng nhấn mạnh tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chiều ngày 15/02/2021 nêu trong Thông báo số 28.

Theo đó, về vấn đề vắc xin Covid-19, Thủ tướng giao Bộ Y tế xây dựng phương án mua vắc xin của nước ngoài, trong đó phải làm rõ loại vắc xin, đối tác cung cấp, đối tượng cần tiêm... để báo cáo cấp có thẩm quyền, xem xét cho người dân được tiếp cận ngay trong Quý I năm 2021, đảm bảo phù hợp với tình hình của Việt Nam.

tiep can vac xin covid-19 trong quy I
Người dân được tiếp cận vắc xin Covid-19 trong Quý I/2021
​ (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Thủ tướng cũng lưu ý, song song với đó là khẩn trương, thúc đẩy nghiên cứu sử dụng vắc xin sản xuất trong nước.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu đặc biệt thực hiện nghiêm 5K, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất.

Đặc biệt, các địa phương và các bệnh viện xét nghiệm lại các chuyên gia vào Việt Nam một cách nghiêm túc; phải quản lý chặt chẽ các khu vực cách ly, khu vực bị phong tỏa, không để lây nhiễm chéo trong khu vực bị cách ly, bị phong tỏa. Thủ tướng giao lực lượng quân đội đảm nhận các khu cách ly tập trung.

Các địa phương có dịch thì tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhanh chống dập tắt dứt điểm dịch bệnh.

Thủ tướng cũng nhất trí việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ tỉnh Hải Dương từ 0 giờ ngày 16/02/2021 để ngăn chặn dịch một cách quyết liệt, cụ thể, hiệu quả. TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội có thể giãn cách một số khu vực mà chúng ta cho rằng có khả năng lây nhiễm cao.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona