Xét nghiệm Covid cho người từng đến ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh

Ngày 29/01/2021, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 726/BYT-DP về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Cụ thể, Công văn nêu rõ, thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng thông điệp:

Người dân đã từng đi, đến, về từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 01/01/2021 và sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 05/01/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Bởi trong thời gian từ đầu tháng 01/2021 đã ghi nhận ổ dịch Covid-19 tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, loại virus gây bệnh là biến chủng SARS-CoV-2 mới có khả năng lây lan rất nhanh.

Do đó, những người từng đi đến, về từ hai địa điểm này trong khoảng thời gian nêu trên chủ động khai báo y tế để xét nghiệm nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây lan rộng trong cộng đồng.

xet nghiem covid cho nguoi tung den o dich
Xét nghiệm Covid cho người từng đến ổ dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh
(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Công văn cũng yêu cầu chính quyền địa phương tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh.

Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Covid-19 thì khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục