Vào Quảng Ninh từ vùng không có dịch phải có Giấy xét nghiệm âm tính

Đây là yêu cầu mới nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh để phòng, chống dịch Covid-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu nêu tại Công văn số 910/UBND-DL1.

Tại Công văn này, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu kể từ 0h00’ ngày 16/02/2021 thực hiện nghiêm các giải pháp:

  • Đối với người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh

- Người từ Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội): Cách ly tập trung tự trả phí.

Các phương tiện vận tải hàng hóa đến từ các địa bàn này chỉ 01 lái xe được phép vào Quảng Ninh khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

- Trường hợp đến từ các vùng không có dịch: Phải có Giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong thời gian từ 03 - 07 ngày trước khi vào tỉnh.

Trường hợp không có Giấy xét nghiệm, phải cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại, làm việc tại Quảng Ninh.

phải có giấy xét nghiệm âm tính

Vào Quảng Ninh từ vùng không có dịch phải có Giấy xét nghiệm âm tính (Ảnh minh họa)

- Cán bộ, nhân viên, người lao động về nghỉ Tết tại các tỉnh, thành phố khác quay lại Quảng Ninh làm việc: Các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị tự bố trí phương tiện đón người lao động về cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình (không áp dụng đối với xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định)

- Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan Nhà nước: Phải xét nghiệm Covid-19 và chỉ được đi làm trở lại khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

  • Đối với người từ Quảng Ninh đi các địa phương khác

Được phép ra khỏi tỉnh Quảng Ninh nhưng nếu quay lại phải thực hiện các biện pháp nêu trên.

Công văn được ban hành ngày 15/02/2021.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục