Tăng giảm font chữ:

Thêm trường hợp được xem xét tiếp nhận vào viên chức

Nội dung đáng chú ý này vừa được Chính phủ đề cập đến tại Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ban hành ngày 25/9/2020 vừa qua.

Nếu trước đây, ngoài hai hình thức thi tuyển và xét tuyển, Điều 14 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung bởi khoản 7 Điều 2 Nghị định 161/2018 còn quy định trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức thì nay tại Điều 13 Nghị định 115 đã thay đổi cách gọi này thành “tiếp nhận vào làm viên chức”.

Theo đó, căn cứ vào điều kiện đăng ký dự tuyển và theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, Nghị định 115 đã bổ sung thêm đối tượng được người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xem xét tiếp nhận vào làm viên chức là người đang làm việc trong các tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp.

Đối tượng này phải đồng thời đáp ứng các điều kiện sau đây:

- Có ít nhất 05 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học trở lên phù hợp yêu cầu vị trí việc làm;

- Có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

​Thêm trường hợp được xem xét tiếp nhận vào viên chức
Thêm trường hợp được xem xét tiếp nhận vào viên chức (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Nghị định 115 cũng bổ sung thêm trường hợp người đang làm việc tại doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Và trường hợp này cũng phải đáp ứng hai điều kiện đã nêu ở trên.

Ngoài ra, những trường hợp đặc biệt khác đã nêu tại Nghị định 161 cũng được Chính phủ quy định tại Nghị định 115 này như: Người đang là cán bộ, công chức cấp xã; Người có tài năng, năng khiếu đặc biệt phù hợp với vị trí việc làm trong các ngành, lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao…

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 29/9/2020.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: viên chức xét tuyển viên chức