Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo

Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Thông tư 11/2022/TT-BLĐTBXH ngày 30/6/2022 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn một số nội dung thực hiện hỗ trợ việc làm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025.

Theo Thông tư, người lao động, ưu tiên lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và người lao động sinh sống trên các địa bàn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo sẽ được xây dựng Cơ sở dữ liệu (CSDL) việc tìm người - người tìm việc.

Cơ sở dữ liệu việc tìm người - người tìm việc do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xây dựng và quản lý.

Đây là Cơ sở dữ liệu chuyên ngành, tập hợp thông tin về người đang tìm việc làm và nhu cầu về việc làm mà họ mong muốn, thông tin về người sử dụng lao động đang có nhu cầu tuyển dụng và vị trí việc làm đang tuyển.

xay dung csdl viec tim nguoi
Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo (Ảnh minh họa)

Các thông tin trên Cơ sở dữ liệu này sẽ được số hóa, lưu trữ, quản lý bằng cơ sở hạ tầng thông tin, được kết nối, chia sẻ với các Cơ sở dữ liệu khác theo quy định của pháp luật.

Trung tâm dịch vụ việc làm là cơ quan khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu việc tìm người - người tìm việc để phục vụ nghiệp vụ thông tin thị trường lao động, dịch vụ việc làm, kết nối cung - cầu lao động.

Nếu còn vấn đề thắc mắc bạn đọc liên hệ 1900.6192  để được giải đáp, hỗ trợ.
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục