Hướng dẫn xác định sinh viên sư phạm làm trong ngành giáo dục

Như vậy, theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP, kể từ khóa tuyển sinh năm học 2021 - 2022, sinh viên sư phạm được hỗ trợ sinh hoạt phí đến 3,63 triệu đồng/tháng. Nếu sinh viên không công tác trong ngành giáo dục sau 02 năm kể từ ngày tốt nghiệp sẽ phải trả lại số tiền này.

Hướng dẫn xác định sinh viên sư phạm làm trong ngành giáo dục
Hướng dẫn xác định sinh viên sư phạm làm trong ngành giáo dục (Ảnh minh họa)

Để làm rõ khái niệm “công tác trong ngành giáo dục”, tránh việc "mù mờ" khi xác định đối tượng phải hoàn trả kinh phí, Nghị định 116 quy định cụ thể các công việc sau được coi là "công tác trong ngành giáo dục":

- Giáo viên, giảng viên làm nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu hoặc chuyên môn, viên chức làm công tác quản lý trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, các cơ sở giáo dục khác được cấp có thẩm quyền cho phép thành lập, các cơ quan nghiên cứu khoa học về giáo dục và đào tạo;

- Công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước về giáo dục theo quy định của Nghị định quy định trách nhiệm quản lý Nhà nước về giáo dục.

Thẩm quyền xác nhận thời gian làm việc trong ngành giáo dục được giao cho thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nêu trên.

Sinh viên sư phạm đã hưởng chính sách không làm các công việc trên (hoặc làm không đủ thời gian) sau 02 năm kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp sẽ phải hoàn trả kinh phí đào tạo. Số tiền hoàn trả lại phụ thuộc vào thời gian đã làm việc trong ngành giáo dục của sinh viên.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục