Tăng giảm cỡ chữ:

Chính phủ “siết” chỉ tiêu đào tạo giáo viên

Việc quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm tại Nghị định 116/2020/NĐ-CP đã gây nhiều tranh cãi khi cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành này trước giờ không được đánh giá cao.

Chính phủ “siết” chỉ tiêu đào tạo giáo viên
Chính phủ “siết” chỉ tiêu đào tạo giáo viên (Ảnh minh họa)
 

Tuy nhiên, để tránh sinh viên sư phạm không “công tác trong ngành giáo dục” vì khó xin việc, do “cung” lớn hơn “cầu”, Chính phủ cũng quy định chặt chẽ về xác định nhu cầu đào tạo.

Cụ thể, hằng năm, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh rà soát tính toán và xác định nhu cầu tuyển dụng và đào tạo giáo viên tại địa phương của từng trình độ, cấp học, ngành học, môn học cho năm tuyển sinh gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 31/01 hằng năm và công khai trên các phương tiện thông tin, truyền thông.

Trên cơ sở nhu cầu tuyển dụng giáo viên theo trình độ, ngành đào tạo của địa phương và nhu cầu xã hội, điều kiện bảo đảm chất lượng và năng lực đào tạo của cơ sở đào tạo giáo viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định và thông báo chỉ tiêu cho các cơ sở đào tạo giáo viên để thực hiện tuyển sinh.

Căn cứ chỉ tiêu được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo, cơ sở đào tạo giáo viên thông báo công khai rộng rãi cho các địa phương, tổ chức, cá nhân có nhu cầu đào tạo giáo viên và thông báo lên Cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo giáo viên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây