Xả nước thải chứa chất phóng xạ, phạt 70 triệu đồng

Xả nước thải chứa chất phóng xạ, phạt 70 triệu đồngUBND TP Hà Nội vừa ban hành quy định mới về quản lý, khai thác và bảo vệ hệ thống thoát nước. Theo đó, sẽ xử phạt hành chính 60 - 70 triệu đồng đối với hành vi xả nước thải có chứa chất phóng xạ gây nhiễm xạ môi trường vượt mức cho phép.

 

Theo quy định này, TP cũng xử phạt hành chính bằng tiền đối với các hành vi: xả nước thải có chứa chất nguy hại vượt tiêu chuẩn cho phép (15 - 30 triệu đồng), xả nước thải vượt tiêu chuẩn cho phép từ 2 lần trở lên (từ 2 - 8 triệu đồng).

Với các hành vi đổ đất, đá, vật liệu, rác, phế thải xuống sông, hồ, kênh, mương, hố ga, cống rãnh thoát nước, trồng cây, thả rau, bèo hoặc có các hành vi khác làm cản trở dòng chảy của hệ thống thoát nước..., Hà Nội cũng ra nhiều mức phạt khác nhau.

 

Người vi phạm sẽ bị áp dụng các biện pháp: tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu, khắc phục hậu quả do vi phạm của mình gây ra.

 

(Theo VietNamNet)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hôm nay, bế mạc kỳ họp Quốc hội

Hôm nay, bế mạc kỳ họp Quốc hội

Hôm nay, bế mạc kỳ họp Quốc hội

Sau thời gian gần một tháng rưỡi làm việc (từ 18/10), kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khoá XI chính thức bế mạc vào ngày hôm nay, 29/11, sớm hơn 1 ngày so với dự kiến. Cũng trong buổi sáng 29/11, Quốc hội sẽ xem xét bộ ''ba luật'' quan trọng, liên quan nhiều nhất đến doanh nghiệp: Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư và Luật đấu thầu.

Từ 1/1/2006, áp thuế tiêu thụ đặc biệt mới với ôtô

Từ 1/1/2006, áp thuế tiêu thụ đặc biệt mới với ôtô

Từ 1/1/2006, áp thuế tiêu thụ đặc biệt mới với ôtô

Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô (không phân biệt xe sản xuất trong nước, xe nhập khẩu) sẽ là 50%, 30%, 15% tương ứng với xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống, từ 6 đến 15 chỗ và từ 16 đến dưới 24 chỗ ngồi. Đây là nội dung đáng chú ý trong Luật sửa đổi thuế tiêu thụ đặc biệt và giá trị gia tăng, vừa được Quốc hội thông qua chiều 28/11.