Việt Nam chính thức nghiên cứu, thí điểm sử dụng tiền ảo

Nội dung này nằm trong chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 942/QĐ-TTg.

Theo đó, một trong những giải pháp được Thủ tướng đặt ra tại Quyết định này trong việc nghiên cứu, phát triển, làm chủ các công nghệ lõi là “nghiên cứu, xây dựng và thí điểm sủ dụng tiền ảo dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain)”.

Trong đó, cơ quan thực hiện là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và thời gian thực hiện là từ năm 2021 - 2023.

Việt Nam chính thức nghiên cứu, thí điểm sử dụng tiền ảo
Việt Nam chính thức nghiên cứu, thí điểm sử dụng tiền ảo (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Thủ tướng cũng đặt ra một số giải pháp khác như:

- Ưu tiên, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu một số công nghệ cốt lõi mà Việt Nam có lợi thế, có khả năng tạo bứt phá mạnh mẽ như mã QR, trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain) và thực tế ảo/thực tế tăng cường, dữ liệu lớn tạo điều kiện sớm triển khai công nghệ số tiên tiến trong Chính phủ số.

- Khuyến khích phát triển các doanh nghiệp công nghệ số mà trước hết là công nghệ điện toán đám mây, bảo mật, an toàn, an ninh mạng, nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu, các nền tảng khác…

- Xây dựng các chương trình nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra sản phẩm, dịch vụ mang đặc thù Việt Nam, tạo lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Đáng chú ý: Những sản phẩm, dịch vụ này sẽ ưu tiên thí điểm trước trong các cơ quan Nhà nước. Sau khi được đánh giá, hoàn thiện thì sẽ phát triển để phục vụ kinh tế số, xã hội số.

Quyết định này ban hành và có hiệu lực từ ngày 15/6/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Mục tiêu đến 2025, mỗi người dân đều có mã QR

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục