Ra, vào TP. HCM phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

Việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống Covid-19 được Bộ Giao thông Vận tải ban hành tại Công điện số 08/CĐ-BGTVT ngày 08/7/2021.

Theo đó, Công điện này nêu rõ:

- Tất cả người điều khiển, người phục vụ, hành khách trên các phương tiện vận chuyển hành khách, hàng hóa khi từ TP. HCM đi các tỉnh/thành phố khác hoặc từ tỉnh/thành phố khác đến TP.HCM bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

- Các phương tiện vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết không cần giấy xét nghiệm âm tính nhưng phải được theo dõi, kiểm soát y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Ra, vào TP. HCM phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2
Ra, vào TP. HCM phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, các trường hợp vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, nguyên liệu sản xuất, xe đưa đón cán bộ, chuyên gia… làm việc ở các doanh nghiệp, nhà máy… đi lại hàng ngày giữa TP. HCM đến các tỉnh lân cận và ngược lại được phép hoạt động.

Tuy nhiên, các trường hợp này phải tuân thủ đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch, được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố lân cận và hằng ngày phải khai báo y tế bằng mã QR.

Khi người dân đi, đến TP. HCM và các địa phương liên quan, các cơ quan chức năng phải phân luồng giao thông, quy định thời gian cụ thể, rõ ràng, không để xảy ra tình trạng ách tắc, bảo đảm duy trì ổn định vận tải hàng hóa và hành khách, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Đặc biệt, TP. HCM và 07 tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam phải thực hiện phòng, chống dịch và phát triển kinh tế, xã hội theo tinh thần “3 không: Không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm”.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục