Vận động viên được ưu tiên tuyển thẳng đại học

Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định 36/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao.

Các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao trong thi đấu sẽ được hưởng một số chế độ, chính sách ưu tiên.

Vận động viên quốc gia được ưu tiên tuyển thẳng
Vận động viên đạt thành tích cao được ưu tiên tuyển thẳng (Ảnh minh họa)

Theo đó, các vận động viên, huấn luyện viên đội tuyển thể thao quốc gia được tuyển thẳng vào các ngành thể dục thể thao hoặc các chuyên ngành giáo dục thể chất của các trường đại học, cao đẳng nếu đủ các điều kiện sau:

- Đã tốt nghiệp trung học phổ thông

- Được xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu Olympic Games, SEA Games, Giải vô địch thế giới, châu Á, Đông Nam Á; Cúp thế giới, châu Á, Đông Nam Á; ASIAD.

Không chỉ vậy, các vận động viên đội tuyển thể thao quốc gia còn được cử tham gia các khóa đào tạo huấn luyện viên, tham gia tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong và ngoài nước; Được xem xét miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong các giải thi đấu thể thao quốc gia hoặc quốc tế được xét đặc cách tốt nghiệp THCS, THPT nếu thời gian thi trùng với thời gian tập huấn ở nước ngoài hoặc tham gia thi đấu tại các giải thể thao quốc tế.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 14/6/2019.

Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục