Hà Nội: Không để người chưa xét nghiệm Covid-19 lái xe chở hàng

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. Hà Nội đã có Công văn 3574/SGTVT-QLVT ngày 03/8/2021 yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống Covid-19 đối với người trên phương tiện vận chuyển

Tại Công văn, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, bến xe, trung tâm quản lý không bố trí những người chưa có xét nghiệm Covid-19, chưa khai báo y tế hoặc đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 nhưng đã hết hiệu lực tham gia vận chuyển hàng hóa.

Trường hợp người trên phương tiện khi chuẩn bị hết thời hạn của Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc đến các chốt kiểm soát dịch bệnh trên hành trình để thực hiện xét nghiệm.

Hà Nội: Không để người chưa xét nghiệm Covid-19 lái xe chở hàng (Ảnh minh họa)


Cùng với đó, phải đảm bảo việc thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K; lái xe và người đi theo xe phải hạn chế tối thiểu việc tiếp xúc với người khác trước, trong và sau quá trình vận chuyển.

Trong quá trình hoạt động vận chuyển hàng hóa, đơn vị vận tải (chủ phương tiện) phải có trách nhiệm theo dõi, giám sát hoạt động của phương tiện, đảm bảo toàn bộ người trên phương tiện phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 (theo phương pháp PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) còn hiệu lực, khai báo y tế trong suốt hành trình.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục