Tăng giảm font chữ:

Hà Nội cấm các trường thu phí học online mùa dịch

Nội dung này được đề cập tại Công văn 769/SGDĐT-GDPT ngày 13/3/2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành về việc chỉ đạo, quản lý việc dạy học của giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19.


Hà Nội cấm các trường thu phí học online mùa dịch
Hà Nội cấm các trường thu phí học online mùa dịch (Ảnh minh họa)


Công văn nêu rõ, việc tổ chức dạy học online của nhà trường và giáo viên phải đảm bảo tính khoa học, sư phạm, chất lượng. Đặc biệt, không được thu bất kỳ khoản tiền nào đối với học sinh và phụ huynh khi học online (kể các việc ban đại diện cha mẹ học sinh huy động sự đóng góp của phụ huynh hỗ trợ cho nhà trường, giáo viên).

Đồng thời, ưu tiên việc dạy học cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trên truyền hình. Trong đó, lớp 9 gồm 03 môn: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh; lớp 12 gồm 09 môn: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hướng dẫn học sinh 02 khối này tham dự đầy đủ 100% các buổi dạy học trên truyền hình, ghi chép nội dung bài học và hoàn thành, gửi sản phẩm học tập cho giáo viên.

Đối với các môn học thuộc khối lớp còn lại, nhà trường chủ động chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có kế hoạch cụ thể hướng dẫn học sinh tự học, giao nội dung, bài tập và chữa bài cho học sinh, có biện pháp quản lý, kiểm tra, đánh giá quá trình tự học của học sinh.

Ngoài ra, hiện nay, TP. Hà Nội cũng đang triển khai hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study cho học sinh lớp 8, 9 và lớp 11, 12 trên địa bàn. Học sinh, phụ huynh có thể tham gia để học tập có hiệu quả.


Thùy Linh
Thùy LinhThùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: Hà Nội dịch Corona