Không kiểm tra định kỳ với lớp 1, 2 trong thời gian học online

Đây là nội dung được nhắc đến trong Công điện số 905/CĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức dạy học ứng phó diễn biến dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với lớp 1, lớp 2 tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội cần ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này, khi học sinh đi học trở lại phải tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cần có hướng dẫn tổ chức tiết học trực tuyến không kéo dài thời gian như học trực tiếp trên lớp để bảo đảm sức khỏe.

khong kiem tra dnh ky voi lop 1, 2
Không kiểm tra định kỳ với lớp 1, 2 trong thời gian học online (Ảnh minh họa)


Với các địa phương cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, tùy vào điều kiện thực tế có thể tổ chức dạy học nhiều hơn 06 buổi/tuần, tận dụng tối đa khoảng thời gian học sinh có thể đến trường để dạy học trực tiếp.

Cùng với đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu cần huy động các nguồn lực tăng cường hạ tầng viễn thông, trang thiết bị và các điều kiện cần thiết khác để tổ chức hiệu quả dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình.

Đặc biệt, tập trung hỗ trợ các cơ sở giáo dục tại các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, còn thiếu trang thiết bị dạy học trực tuyến bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Công điện được ban hành ngày 10/9/2021.

Nếu có thắc mắc về phòng, chống dịch Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục