Các tỉnh có dịch phức tạp được quyết định lùi năm học mới

Việc tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh phức tạp vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cập đến tại Công điện số 848 ngày 30/8/2021.

Hiện nay, thời điểm bước vào năm học mới này cũng là thời điểm nhiều địa phương đang tập trung mọi nguồn lực để tăng cường, ưu tiên phòng, chống dịch, giãn cách xã hội.

Do đó, tại Công điện này, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các tỉnh có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định lùi thời điểm bắt đầu năm học mới cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Trước mắt, các tỉnh này dành thời gian để tập trung phòng, chống dịch. Đồng thời, các tỉnh này có thể động viên giáo viên vừa tham gia phòng, chống dịch theo phân công vừa chuẩn bị thật tốt mọi điều kiện để triển khai năm học mới khi điều kiện cho phép.

quyet dinh lui nam hoc moi
Các tỉnh có dịch phức tạp được quyết định lùi năm học mới (Ảnh minh họa)

Về việc tổ chức khai giảng năm học mới, các tỉnh có thể linh hoạt sử dụng hình thức trực tiếp hoặc online tùy vào tình hình dịch đảm bảo an toàn, gọn nhẹ, thiết thực, thể hiện tinh thần sẻ chia, động viên học sinh, sinh viên, giáo viên vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

Với các tỉnh chưa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch thì có thể tổ chức lễ khai giảng chung online hoặc trên truyền hình để học sinh thuộc các khu vực đang giãn cách được hòa chung không khí khai giảng của địa phương và cả nước.

LuatVietnam sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp các vấn đề liên quan đến phòng, chống Covid-19 tại tổng đài 1900.6192.

>> Ưu tiên Toán, Tiếng Việt khi dạy online học sinh lớp 1, lớp 2

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/202022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung các Thông tư về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.