Các trường đại học không còn được tự chủ in phôi chứng chỉ

Thông tư 21 năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 29/11/2019 thay thế Thông tư 19 về Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân.

Theo đó, so với Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT sẽ hết hiệu lực từ 15/01/2020, quy định về in phôi chứng chỉ, văn bằng của các cơ sở giáo dục đại học đã bị sửa đổi.

tự chủ in phôi chứng chỉ
Các trường đại học không còn được tự chủ in phôi chứng chỉ (Ảnh minh họa)

Trước đây, cơ sở giáo dục đại học được tự chủ in phôi chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân, trừ chứng chỉ giáo dục quốc phòng - an ninh. Thủ trưởng các cơ sở này được phê duyệt mẫu phôi chứng chỉ và chịu trách nhiệm về nội dung in trên phôi cũng như tổ chức in phôi chứng chỉ.

Tuy nhiên, từ 15/01/2020, khi Thông tư 21 có hiệu lực, cơ sở giáo dục đại học chỉ được in phôi chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân theo mẫu do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định sau khi báo cáo bằng văn bản với cơ quan này.

Đặc biệt: Mẫu phôi chứng chỉ không chỉ phải gửi báo cáo đến Bộ Giáo dục và Đào tạo mà còn phải gửi đến cơ quan quản lý trực tiếp, công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi cơ sở giáo dục đóng trụ sở chính.

Riêng với việc in phôi văn bằng giáo dục đại học thì các cơ sở này vẫn được tự chủ thiết kế mẫu, in phôi…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/01/2020.

Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục