Từ 02/4/2020, ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát cách ly

Đây là tính năng mới của ứng dụng NCOVI được Bộ Y tế công bố tại Công văn số 1843/BYT-VPB1 về việc triển khai, quản lý đối tượng cách ly tại nhà, nơi cư trú qua ứng dụng NCOVI.


Từ 02/4/2020, ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát cách ly
Từ 02/4/2020, ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát cách ly (Ảnh minh họa)


Theo đó, từ ngày 02/4/2020, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI được bổ sung thêm 02 tính năng mới, đó là giám sát cách ly và quản lý điểm kiểm soát. Cụ thể:

- Tính năng “Giám sát cách ly”: Chỉ áp dụng cho trường hợp phải cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Người được cách ly đăng ký cách ly bằng nhận diện khuôn mặt; đăng ký vị trí cách ly - có thêm cảnh báo nếu di chuyển quá 100m so với vị trí cách ly; thực hiện điểm danh hàng ngày bằng nhận diện khuôn mặt và được lưu lại trong Lịch sử điểm danh trên ứng dụng.

- Tính năng “Quản lý điểm kiểm soát”: Cho phép người quản lý (Admin) tạo các tài khoản người kiểm soát (Checker) để thực hiện quét mã QR trên ứng dụng nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty...

Ngoài ra, Công văn còn yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố rà soát danh sách các đối tượng cách ly, đôn dốc theo dõi, kiểm tra, giám sát việc cách ly và hướng dẫn các cơ sở y tế tuyến dưới thực hiện quản lý, giám sát các đối tượng cách ly trên địa bàn.


Thùy Linh
Tư vấn hỏi đáp
Chủ đề: dịch Corona

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm