Từ 0h 13/7/2021, giám sát người từ TP.HCM về cách ly tại nhà 14 ngày

Đây là nội dung được nêu tại Công điện số 14/CĐ-CTUBND về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước do UBND TP. Hà Nội vừa ban hành ngày hôm nay (12/7/2021).

Theo đó, từ 0h ngày 13/7/2021, UBND các xã, phường, thị trấn ra quyết định và thực hiện giám sát việc cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng hướng dẫn tại Quyết định 879/QĐ-BYT của Bộ Y tế đối với tất cả những người đến từ TP. HCM và các vùng dịch.

người từ TP. HCM về cách ly tại nhà 14 ngày
Từ 13/7/2021, giám sát người từ TPHCM về cách ly tại nhà 14 ngày (Ảnh minh họa)


Đồng thời, yêu cầu người dân từ TP. HCM hoặc các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp này phải khai báo đầy đủ trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone; phải có giấy xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV-2 tối đa 03 ngày trước khi trở lại Thành phố. Các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại Thành phố.

Ngoài ra, tại Công điện, UBND TP Hà Nội giao Công an Thành phố chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng triển khai các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa, các bến tàu, bến xe liên tỉnh vào Thành phố và tại Cụm cảng hàng không miền Bắc:

- Kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra, vào Thành phố tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố;

- Kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc chủ động với toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thành phố, đảm bảo hạn chế tối đa mầm bệnh xâm nhập.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có Công văn 5389/BYT-MT yêu cầu tất cả những người từ TP.HCM trở về phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 07 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 07 ngày tiếp theo.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục