Trường mầm non đủ điều kiện an toàn được mở cửa đón trẻ

Ngày 20/12/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn 5969/BGDĐT-GDMN về việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non.

Thời gian qua, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trẻ em mầm non ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước tạm dừng đến trường, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, thể chất và sự phát triển toàn diện của trẻ em, cha mẹ trẻ em không thể tham gia lao động, sản xuất.

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em được đến trường an toàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở Giáo dục chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non căn cứ hướng dẫn tại Công văn 4726/BGDĐT-GDTC ngày 15/10/2021 đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19; xác định đủ điều kiện bảo đảm an toàn cho trẻ em, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Đồng thời, thực hiện vệ sinh trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị… phục vụ công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch bệnh thì chủ động báo cáo cấp quản lý giáo dục để trẻ em trở lại trường học.

truong mam non du dieu kien an toan duoc mo cua don tre
Trường mầm non đủ điều kiện an toàn được mở cửa đón trẻ (Ảnh minh hoạ)​

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo có nhiệm vụ phối hợp với Y tế địa phương xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19, xử lý khi có trẻ em, cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ của trẻ em là F0 bảo đảm theo quy định.

Phối hợp với cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, y tế, chính quyền địa phương trong việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn khi đón trẻ quay trở lại trường.

Gia đình cam kết với nhà trường về việc thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 vì sự an toàn của trẻ em.

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục