Trứng gia cầm bày bán phải có chứng nhận kiểm dịch

(LuatVietnam) Ngày 20/07/2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 34/2012/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm.
Theo đó, trứng gia cầm thương phẩm được bày bán tại cơ sở bán lẻ phải được làm sạch, khử trùng, đóng gói, có nhãn mác theo đúng quy định khi bày bán; phải có nguồn gốc rõ ràng và có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y theo quy định và phải còn trong thời hạn sử dụng theo quy định của pháp luật.
Cũng theo Thông tư này, cơ sở bán lẻ trứng gia cầm thương phẩm phải đáp ứng các điều kiện trứng bày bán, về khu vực bày bán và một số yêu cầu khác như: Có giá, kệ để bày bán trứng; không bày bán trứng dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc gần các nguồn nhiệt; thường xuyên làm sạch và khử trùng nơi bày bán trứng, dụng cụ chứa đựng trứng; bảo quản trứng ở nơi thoáng mát và người bán hàng phải có Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
Thông tư này áp dụng đối với các cơ sở thu gom, bảo quản, kinh doanh trứng gia cầm dùng làm thực phẩm có đăng ký kinh doanh và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 03/09/2012.
  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Ngày 16/01/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra Quyết định 6696/QĐ-TLĐ ban hành Quy định thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.