Tăng giảm font chữ:

Trứng gia cầm bày bán phải có chứng nhận kiểm dịch

(LuatVietnam) Ngày 20/07/2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 34/2012/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm.
Theo đó, trứng gia cầm thương phẩm được bày bán tại cơ sở bán lẻ phải được làm sạch, khử trùng, đóng gói, có nhãn mác theo đúng quy định khi bày bán; phải có nguồn gốc rõ ràng và có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y theo quy định và phải còn trong thời hạn sử dụng theo quy định của pháp luật.
Cũng theo Thông tư này, cơ sở bán lẻ trứng gia cầm thương phẩm phải đáp ứng các điều kiện trứng bày bán, về khu vực bày bán và một số yêu cầu khác như: Có giá, kệ để bày bán trứng; không bày bán trứng dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc gần các nguồn nhiệt; thường xuyên làm sạch và khử trùng nơi bày bán trứng, dụng cụ chứa đựng trứng; bảo quản trứng ở nơi thoáng mát và người bán hàng phải có Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
Thông tư này áp dụng đối với các cơ sở thu gom, bảo quản, kinh doanh trứng gia cầm dùng làm thực phẩm có đăng ký kinh doanh và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 03/09/2012.
  • LuậtViệtnam 

 

Chia sẻ:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây