Thịt và phụ phẩm chi được bày bán trong vòng 8 giờ sau khi giết mổ

Thịt và phụ phẩm chi được bày bán trong vòng 8 giờ sau khi giết mổ
(LuatVietnam) Đây là một trong những nội dung quy định tại Thông tư số 33/2012/TT-BNNPTNT ngày 20/07/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm.
Cụ thể, từ ngày 03/09/2012, thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 08 giờ kể từ khi giết mổ; trường hợp được bảo quản ở nhiệt độ 0 - 5oC thì chỉ được bày bán trong vòng 72 giờ kể từ khi giết mổ. Riêng đối với phụ phẩm là dạ dày, ruột non và ruột già bảo quản ở nhiệt độ 0 - 5oC chỉ được bày bán trong vòng 24 giờ kể từ khi giết mổ.
Bên cạnh đó, Thông tư cũng quy định một số yêu cầu về bày bán, bao bì đối với thịt, phụ phẩm, như: Phải có dấu kiểm soát giết mổ hoặc tem kiểm tra vệ sinh thú y và có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y theo quy định; bao bì tiếp xúc trực tiếp với thịt và phụ phẩm phải được sản xuất từ vật liệu an toàn, không thôi nhiễm các chất độc hại, mùi vị lạ, bảo đảm chất lượng của thịt và phụ phẩm trong thời hạn sử dụng, phải đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật; không được dùng hóa chất để bảo quản…
Đồng thời, Thông tư cũng yêu cầu đối với chủ và người làm việc tại cơ sở kinh doanh thịt, phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm phải có giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và giấy xác nhận đủ sức khỏe do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (ít nhất 01 lần trong 01 năm).
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 03/09/2012.  
  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Sửa đổi thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề biên tập từ 01/5/2024

Sửa đổi thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề biên tập từ 01/5/2024

Sửa đổi thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề biên tập từ 01/5/2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông tư 23/2023/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 01/2020/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xuất bản và Nghị định 195/2013/NĐ-CP.

Giảm 30% thuế TNDN phải nộp năm 2012 cho DN sử dụng trên 300 lao động

Giảm 30% thuế TNDN phải nộp năm 2012 cho DN sử dụng trên 300 lao động

Giảm 30% thuế TNDN phải nộp năm 2012 cho DN sử dụng trên 300 lao động

Ngày 30/07/2012, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 60/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị định số 29/2012/QH13 về ban hành một số chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho tổ chức và cá nhân. Theo đó, doanh nghiệp (DN) thuộc đối tượng được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp năm 2012 là DN có tổng số lao động sử dụng thường xuyên bình quân năm 2012 trên 300 người trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến, không kể lao động có hợp đồng ngắn hạn dưới 03 tháng...

Từ 2016 - 2020, phát hành tối đa 500 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Từ 2016 - 2020, phát hành tối đa 500 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Từ 2016 - 2020, phát hành tối đa 500 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Ngày 27/07/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 958/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Nhằm mục tiêu tổ chức phát hành trái phiếu Chính phủ để thực hiện chương trình đầu tư cho các công trình giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục để đáp cơ bản đáp ứng nhu cầu vốn trái phiếu giai đoạn 2011 - 2015 với tổng mức tối đa 225 nghìn tỷ đồng; giai đoạn 2016 - 2020 với tổng mức tối đa 500 nghìn tỷ đồng…, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước và các Bộ, đơn vị khác có liên quan thực hiện một số giải pháp chiến lược.

Trứng gia cầm bày bán phải có chứng nhận kiểm dịch

Trứng gia cầm bày bán phải có chứng nhận kiểm dịch

Trứng gia cầm bày bán phải có chứng nhận kiểm dịch

Ngày 20/07/2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 34/2012/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm. Theo đó, trứng gia cầm thương phẩm được bày bán tại cơ sở bán lẻ phải được làm sạch, khử trùng, đóng gói, có nhãn mác theo đúng quy định khi bày bán; phải có nguồn gốc rõ ràng và có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y...

Đến năm 2020, cân bằng cán cân thương mại

Đến năm 2020, cân bằng cán cân thương mại

Đến năm 2020, cân bằng cán cân thương mại

Ngày 25/07/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 950/QĐ-TTg ban hành Chương trình hành động thực hiện Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2011 - 2020, định hướng đến năm 2030. Nhằm mục tiêu giảm dần thâm hụt thương mại, kiểm soát nhập siêu khoảng 10% kim ngạch xuất khẩu năm 2015, tiến tới cân bằng cán cân thương mại vào năm 2020... , Thủ tướng Chính phủ đã đề ra một số nhiệm vụ cho các Bộ, ngành và đơn vị liên quan...